อาทิตย์ติดข่าว

ประชาชนทยอยเดินทางกลับ กทม.

ประชาชนเริ่มแห่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่เช้าเมื่อวานนี้ยาวถึงช่วงเช้าที่ผ่านมา จำนวนเกือบ 500,000 คัน ตำรวจทางหลวง คาดว่าวันนี้ประชาชนก็จะเดินทางในรูปแบบเดิม แต่ปริมาณรถจะน้อยกว่าเดิมเล็กน้อย

พลตำรวจตรี เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง สรุปภาพรวมการเดินทางกลับช่วงปีใหม่พบว่า มีรถเดินทางกลับมาแล้วประมาณเกือบ 500,000 คัน โดยใช้ถนนพหลโยธิน, มิตรภาพ และทางหลวง 304 กบินทร์บุรี-ปักธงชัย ตั้งแต่เช้าเมื่อวานนี้ ต่อเนื่องตลอดทั้งคืน มาจนถึงช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเส้นทางหลวง 304 มีประชาชนไปใช้เส้นทางมากขึ้น จนทำให้รถติดขัดสะสมเพิ่มขึ้น เจ้าหน้าที่สามารถคลี่คลายได้ในช่วงใกล้เช้า แต่ดีว่าปีนี้ไม่มีอุบัติเหตุร้ายแรงที่ทำให้รถติดขัดสะสมหนาแน่น มีเพียงลักษณะของการขับรถชนท้าย

คาดว่าวันนี้จะมีรถเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ กันตลอดทั้งวันจนถึงเช้าอีกวัน แต่เชื่อว่าจะน้อยกว่าเมื่อวานนี้ เพราะส่วนใหญ่เดินทางกลับถึงที่หมายแล้ว แต่ต้องดูปริมาณรถที่เริ่มออกเดินทางในช่วงวันนี้อีกครั้ง ทั้งนี้ ได้สั่งการให้ตำรวจทางหลวงในพื้นที่ติดตามสภาพการจราจรอย่างใกล้ชิด และปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับปริมาณรถในแต่ละช่วงเวลา จึงขอให้ผู้ใช้เส้นทางวันนี้ระมัดระวังในการขับรถ โดยเฉพาะเรื่องการใช้ความเร็ว และการเว้นระยะห่างระหว่างรถ เพราะอุบัติเหตุบนทางหลวงส่วนใหญ่เกิดจากการชนท้ายกันทั้งสิ้น