เจาะประเด็นข่าวค่ำ

วัยรุ่นเขม่นกันในร้านอาหาร ทะเลาะวิวาท ก่อนชักปืนยิงเสียชีวิต 1 คน

จากภาพจะเห็นว่าเป็นความชุลมุนที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี โดยกลุ่มวัยรุ่นยืนคุยกัน จากนั้นชายใส่หมวกแก๊ปก็พุ่งเข้าใส่ชายอีกคน ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลาย

ในระหว่างที่ชุลมุนกันอยู่นั้น มีชายบางคนถืออาวุธตรงเข้าไปในกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังยื้อยุดฉุดกระชากกันจนล้มกองกับพื้น ขณะที่บางคนก็เข้าไปห้ามปราม จนกระทั่งมีเสียงดังคล้ายปืน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 23.30 น. วานนี้ (3 ม.ค.) บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง เขตอำเภอน้ำยืน จังหวัดอุบลราชธานี มีผู้เสียชีวิต 1 คนคือ นายชุมพล จะโรจร อายุ 29 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณชายโครงด้านซ้าย ทะลุขวา 1 นัด ส่วนมือยิงคือ นายฤทธิ์ คงสิม อายุ 22 ปี ขณะที่ นายณรงค์ศักดิ์ ศรีคำคง อายุ 22 ปี เป็นคนส่งปืนให้และพาหลบหนี

ตำรวจสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุวัยรุ่น 2 กลุ่มมานั่งดื่มกินที่ร้านอาหารดังกล่าว และนั่งอยู่โต๊ะใกล้กัน ระหว่างนั้นโต๊ะของนายฤทธิ์ส่งเสียงดัง เพราะต่างคนต่างเมา ทำให้กลุ่มของนายชุมพลไม่พอใจ มีปากเสียงกัน ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มก็ลุกออกจากโต๊ะไปเคลียร์กันด้านนอก แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง นายชุมพลได้เข้าทำร้ายร่างกายนายฤทธิ์ จนเกิดเหตุวุ่นวายขึ้น ทำให้นายณรงค์ศักดิ์ไปเอาปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตรที่ซ่อนไว้โคนเสาไฟฟ้าริมถนน ส่งให้นายฤทธิ์ยิงนายชุมพลจนล้ม ก่อนที่นายณรงค์ศักดิ์จะขี่รถจักรยานยนต์พานายฤทธิ์หลบหนีไป

ตำรวจได้นำกำลังออกติดตามจนกระทั่งจับตัวเอาไว้ได้ โดยทั้ง 2 คนรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุยิงนายชุมพล เนื่องจากเขม่นกันขณะที่อยู่ในร้าน พอร้านปิดจึงออกมาดักรอนายชุมพลเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่คุยกันไม่รู้เรื่อง

ตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนนำตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป