เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สาวใหญ่แก้ผ้าวิ่งขอความช่วยเหลือ ตร.ค้นห้องพบข้าวของกระจัดกระจาย คาดมีคนจะทำร้าย

เมื่อ 23.00 น. วานนี้ (3 ม.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบเหตุ หลังได้รับแจ้งว่า มีหญิงเปลือยวิ่งขอความช่วยเหลืออยู่บนถนน หน้าโรงเรียนบ้านแหลมโพธิ์ หมู่ 6 ตำบลไสไทย อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เมื่อไปถึงพบหญิงอายุ 54 ปี นอนหมดสติอยู่ในพงหญ้าข้างทาง ชาวบ้านได้นำเสื้อผ้ามาสวมใส่ให้ พยายามปลุกเท่าไรก็ไม่ตื่น จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

นายภูวนัตถ์ เหร่บุตร อายุ 22 ปี คนขี่รถมาพบคนแรก เปิดเผยว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านไปรับภรรยา เมื่อถึงที่เกิดเหตุก็พบหญิงคนดังกล่าววิ่งแก้ผ้าอยู่บนถนน จึงจอดรถสอบถาม หญิงคนดังกล่าวก็เอาแต่บอกว่า ช่วยด้วยๆ ไม่มีคนช่วยเธอเลย

กลัวความกลัวว่าถ้ามีคนผ่านมาจะเข้าใจผิดว่า เขาพยายามข่มขืนหญิงคนดังกล่าว เลยรีบขี่รถไปรับภรรยานำเสื้อผ้าย้อนกลับมาให้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งก็พบนอนหมดสติอยู่ในพงหญ้า เขาลองส่องไฟไปรอบๆ ก็พบเหมือนมีคนแอบมองอยู่ข้างกำแพงโรงเรียน ก่อนจะรีบหลบไป ด้วยกลัวเป็นอันตรายเลยรีบโทรแจ้งตำรวจ

ตำรวจตรวจสอบพบว่าหญิงคนดังกล่าวเป็นชาวจังหวัดแพร่ มาทำงานเป็นเลขาเจ้าของท่าเรือยอชต์แห่งหนึ่ง และเช่าห้องพักอยู่ในซอยตรงข้ามโรงเรียน จึงเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าคัตเอาท์ไฟฟ้าถูกสับลง ภายในห้องข้าวของกระจัดกระจาย บางส่วนถูกขว้างออกมานอกห้อง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าใช้งานไม่ได้

ต่อมาช่วงเช้าจึงเข้าตรวจสอบอีกครั้ง พบว่าหญิงอายุ 54 ปี อาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียว ส่วนเพื่อนข้างห้องก็ย้ายออกไปหมดแล้ว ตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 รอบแรก สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนจะสลบไปหญิงอายุ 54 ปี ได้บอกกับชาวบ้านว่า มีคนมาเคาะประตูห้อง แต่ยังยืนยันไม่ได้ว่ามีเหตุการณ์จริงหรือไม่ ต้องรอให้ฟื้นคืนสติก่อน จึงจะเข้าสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งเบื้องต้นตำรวจคาดว่า อาจมีคนหมายทำร้าย จึงวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง