ประเด็นเด็ด 7 สี

แม่ค้าใจเด็ด สู้โจรฉกเงินในกระเป๋า ก่อนหลบหนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายทำทีเป็นลูกค้า สบโอกาสขโมยเงินในกระเป๋าที่วางไว้ที่โต๊ะวิ่งหนี แม่ค้าใจเด็ดวิ่งตามฉุดกระชากตัวแต่สู้แรงไม่ไหว คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นพฤติกรรมคนร้ายเป็นชาย ใส่เสื้อสีเทามีฮู้ด สวมหน้ากากอนามัย เดินเข้ามา และไปนั่งที่เก้าอี้ หยิบกระเป๋าเงินที่วางบนโต๊ะ ก่อนหยิบเงินออกมา จากนั้นมีผู้หญิงเดินออกมา เขารีบชักมือออกมา และทำเป็นนั่งรอ ก่อนรีบลุกเดินออกไป โดยมีผู้หญิงคนดังกล่าววิ่งตาม

ขณะที่กล้องวงจรปิดหน้าร้านเผยให้เห็นว่าผู้ชายคนดังกล่าววิ่งออกมา คร่อมรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน พยายามจะขี่หนี แต่ผู้หญิงวิ่งตามออกมาทัน พยายามฉุดกระชากกันจนรถล้ม แต่ผู้หญิงสู้แรงคนร้ายไม่ได้ กระทั่งคนร้ายขี่รถหนีไปได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ราว 11.00 น.วันนี้ (4 ม.ค.) นางสาวศศิธร แสนสุข อายุ 38 ปี เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลพระแก้ว อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เธอและแม่ครัว ซึ่งเป็นผู้หญิงอยู่ในร้านกัน 2 คน กระทั่งมีลูกค้าเป็นผู้ชายเดินเข้ามา และขอล้างมือ ซึ่งเธอรู้สึกผิดสังเกต เนื่องจากลูกค้าพยายามมองไปรอบ ๆ ลักษณะมองหากล้องวงจรปิด ก่อนเดินไปนั่ง ซึ่งเธอนึกขึ้นได้ว่าวางกระเป๋าเงินไว้ที่โต๊ะ จึงรีบเดินออกมา เห็นลูกค้านั่งอยู่ ก่อนลุกและรีบเดินออกไป จึงนึกในใจว่าถูกขโมยเงินในกระเป๋าไปแล้วแน่ ๆ จึงวิ่งตามออกมา และพยายามดึงตัวคนร้ายไว้ แต่สู้แรงไม่ไหว

หลังจากคนร้ายหนีไปได้ เธอจึงเดินกลับเข้ามาตรวจสอบเงินในกระเป๋าพบว่าหายไปประมาณ 5,000 บาท จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดดังกล่าว เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี