เช้านี้ที่หมอชิต

จ.ระยอง อ่วมเตียงคนไข้เริ่มไม่เพียงพอขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง 428 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดระยอง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 42 คน ส่งผลให้ผู้ติดเชื้อสะสมในจังหวัดพุ่ง 428 คน วอนกลุ่มเสี่ยง เข้าตรวจหาเชื้อเร่งด่วน และอย่าปกปิดข้อมูล ขณะที่เตียงคนไข้ในโรงพยาบาลต่าง ๆ ในจังหวัดระยอง เริ่มไม่เพียงพอ เพราะมีสามารถรองรับได้เพียง 500 เตียง เตรียมไปใช้โรงพยาบาลสนามที่ ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า จังหวัดชลบุรี 

วานนี้ (4 ม.ค.) นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เปิดเผยว่าจังหวัดระยอง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 42 คน รวมผู้ติดเชื้อสะสม 428 คน จากการตรวจค้นหาเชิงลึกทั้งหมด 6,888 คน

โดยได้ออกประกาศ ฉบับที่ 2 เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดเพิ่มเติม โดยสั่งให้มีการปิดตลาดนัดชั่วคราว ชายหาดปิดตั้งแต่ 18.00 น - 06.00 น. ร้านเสริมสวยเปิดได้ แต่ต้องให้บริการลูกค้าได้รายละไม่เกิน 2 ชั่วโมง และต้องมีการป้องกันอย่างเข้มงวด เช่นเดียวกับร้านตัดแต่งขนสัตว์ เลี้ยงสัตว์ ร้านสะดวกซื้อ ค้าปลีก ร้านขายของชำเปิดได้ แต่ต้องมีการควบคุมผู้ใช้บริการไม่ให้แออัด

ขณะที่นายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์ สาธารณสุขจังหวัดระยอง เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ผู้ป่วยทั้งหมด 428 คน รักษาหายแล้ว 11 คน ซึ่งในจังหวัดระยอง มีความสามารถรองรับผู้ป่วยได้ 500 เตียง ซึ่งขณะนี้ใกล้เต็มจำนวนแล้ว โดยจะมีการไปใช้โรงพยาบาลสนามที่ค่ายพระมหาเจษฎาราชเจ้า จังหวัดชลบุรี อีกจำนวนหนึ่ง แต่ก็จำเป็นต้องหาเพิ่มอีก เพราะคาดว่าจะมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนขึ้นอีก

พร้อมขอฝากผู้ประกอบการ ที่มีพนักงานเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยง และผู้ที่รู้ตัวว่ามีความเสี่ยง ขอให้เข้ามารับการตรวจ เพื่อป้องกันการนำเชื้อมาแพร่กระจาย โดยเฉพาะกลุ่มนักพนันให้รีบมาตรวจ เพราะยังมีอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ยอมมาตรวจ จึงเกรงว่าจะเสี่ยงแพร่เชื้อกับผู้ใกล้ชิด เพราะผู้ติดเชื้อบางรายไม่แสดงอาการ