เช้านี้ที่หมอชิต

เจ้าของร้านสาวใจเด็ด สู้โจรฉกเงินวิ่งหนี ไล่ตามกระชาก จยย.ล้ม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของร้านสาวใจเด็ด ถูกโจรทำทีเป็นลูกค้า สบโอกาสขโมยเงินวิ่งหนี เธอไล่ตามฉุดกระชากจนรถจักรยานยนต์คนร้ายล้ม แต่สุดท้ายสู้แรงไม่ไหว คนร้ายขี่รถหนีไปได้

กล้องวงจรปิดภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อสีเทามีฮู้ด สวมหน้ากากอนามัย เดินเข้ามา และไปนั่งที่เก้าอี้ ก่อนหยิบกระเป๋าเงินที่วางบนโต๊ะแล้วหยิบเงินออกมา จากนั้นมีผู้หญิงเดินออกมา เขารีบชักมือออก และทำเป็นนั่งรอ ก่อนรีบลุกเดินออกไป โดยมีผู้หญิงคนดังกล่าววิ่งตาม

ขณะที่ กล้องวงจรปิดหน้าร้านเผยให้เห็นว่า ผู้ชายคนดังกล่าววิ่งออกมาขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้าน พยายามจะหนี แต่ผู้หญิงวิ่งตามออกมาทัน พยายามฉุดกระชากกันจนรถล้ม แต่ผู้หญิงสู้แรงไม่ได้ สุดท้ายคนร้ายขี่รถหนีไปได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 11.00 น. วานนี้ (4 ม.ค.) นางสาวศศิธร แสนสุข อายุ 38 ปี เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลพระแก้ว อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เธอและแม่ครัวซึ่งเป็นผู้หญิงอยู่ในร้านกัน 2 คน กระทั่งมีลูกค้าเป็นผู้ชายเดินเข้ามา และขอล้างมือ ซึ่งเธอรู้สึกผิดสังเกต เนื่องจากลูกค้าพยายามมองไปรอบ ๆ ลักษณะมองหากล้องวงจรปิด ก่อนเดินไปนั่ง ซึ่งเธอนึกขึ้นได้ว่าวางกระเป๋าเงินไว้ที่โต๊ะ จึงรีบเดินออกมา เห็นลูกค้านั่งอยู่ ก่อนลุกและรีบเดินออกไป จึงนึกในใจว่าถูกขโมยเงินในกระเป๋าไปแล้วแน่ ๆ จึงวิ่งตามออกมา และพยายามดึงตัวคนร้ายไว้ แต่สู้แรงไม่ไหว

หลังจากคนร้ายหนีไปได้ เธอจึงเดินกลับเข้ามาในร้านตรวจสอบเงินในกระเป๋า พบว่าหายไปประมาณ 5,000 บาท จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดดังกล่าวเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี