7HD ร้อนออนไลน์

รวบเจ้าของอู่ หัวโจกโพสต์ท้าประลองความเร็ว

5 ม.ค. 64 พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สัมภาษณ์ ศรีจันทึก รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ,พ.ต.อ.สาธิต สถิตถาวร ผู้กำกับการสืบสวนภูธร จ.บุรีรัมย์ ,พ.ต.อ.อนันต์ ทองบรรเทิง ผู้กำกับการ สภ.หนองสองห้อง ได้แถลงข่าวผลการจับกุมเจ้าของอู่ซ่อมรถที่รับแต่งซิ่งรถจักรยานยนต์ และแข่งขันรถในทางสาธารณะ พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่นำไปแต่งซิ่งเพื่อลักลอบแข่งประลองความเร็วในทางสาธารณะกว่า 20 คน  ที่หน้าหอประชุมชัยจินดา กองบังคับการตำรวจภูธรจ.บุรีรัมย์ โดยผู้ต้องหา 2 คน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากได้รับร้องเรียนจากประชาชนที่ได้รับความเดือดจากกลุ่มวัยรุ่น จับกลุ่มแข่งรถในทางสาธารณะ บนถนนทางหลวงหมายเลข 218 สายบุรีรัมย์-นางรอง ช่วงระหว่างบ้านหนองมะเขือ-หนองเกียบ หลักกิโลเมตรที่ 12-13 ต.สะแกโพรง อ.เมืองบุรีรัมย์  ช่วงเวลาประมาณ  02.00-04.00 น. ของ วันที่  25 ธ.ค.63 ทั้งมีการโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนคนเข้ามาร่วมแข่งขัน และโพสต์คลิปวิดีโอขณะที่มีแข่งหรือประลองความเร็วลงในโซเชียลฯ ด้วย 

ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนภูธรจ.บุรีรัมย์ จึงได้ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.หนองสองห้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง จนทราบว่า ผู้ที่นำรถจักรยานยนต์มาแข่งขันเดิมพัน และโพสต์เชิญชวนให้คนมาร่วมแข่งขัน  ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ หนุ่ม น้อย” ทราบชื่อจริง คือนายเจษฏา อายุ 21 ปี  เปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ อยู่ ต.กระสัง  อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายค้นร้านซ่อมรถอู่ช่างหนุ่ม และสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการแข่งขัน 1 คัน  พร้อมทั้งตรวจยึดรถจักรยานยนต์และชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ที่ไม่มีเอกสารยืนยันอีก  24  คัน   

จากการสอบสวนนายเจษฎา เจ้าของอู่ ยอมรับว่า เป็นบุคคลที่ปรากฏตามคลิปขณะแข่งรถจักรยานยนต์บนทางสาธารณะจริง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังได้จับกุมนายกฤษดา อายุ 25 ปี  ซึ่งเป็นคนให้สัญญาณหรือปล่อยรถขณะแข่งขันด้วย  โดยเบื้องต้นนายเจษฎา ถูกแจ้งข้อหา “พร้อมจัดให้มีการแข่งขัน และแข่งขันรถในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนนายกฤษดา ถูกแจ้งข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนหรือส่งเสริมให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต”  ส่วนนายธนบัตร  หรือเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อว่า “แช็ค บ้านแพ” ที่เป็นคู่แข่งขัน กำลังอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี เช่นกัน 

พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ย้ำให้กวาดล้างปราบปรามผู้ที่ลักลอบแข่งรถในทาง และตรวจสอบพบว่าได้มีกลุ่มบุคคลโพสต์เฟซบุ๊กในลักษณะเชิญชวนให้มาร่วมในการแข่งรถในท้องที่ ต.หนองสองห้อง  อ.เมืองบุรีรัมย์ จากนั้นทางตำรวจ สภ.หนองสองห้อง  จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัด ทำการสืบสวนจนทราบว่าได้มีนายเจษฎา เป็นแกนนำในการเชิญชวนให้มาแข่งรถบนถนนทางหลวงสายบุรีรัมย์-นางรอง บริเวณหน้าหมวดการทางสะแกโพรงระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการสร้างความเดือนและอันตรายแก่ผู้สัญจรบนถนนสายดังกล่าว  

ทั้งนี้ เมื่อสืบทราบว่า ผู้ที่โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถและรับแต่งรถซิ่งให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่มาขับแข่งกัน จึงได้ทำการขอหมายค้นอู่ซ่อมรถดังกล่าว ก็พบรถจักรยานยนต์ที่นำไปแข่งขันตามที่โพสต์คลิปขณะแข่งซึ่งเป็นพยานหลักฐาน จึงได้ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ทั้งหมดกว่า 20 คันมาทำการตรวจสอบ หากพบว่ารถคันไหนไม่มีหลักฐานการครอบครองก็จะดำเนินคดีลักทรัพย์หรือรับของโจรเพิ่มเติมด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง