ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดไทม์ไลน์อดีตนางงามฟิลิปปินส์เสียชีวิตในโรงแรม

ประเด็นเด็ด 7 สี - เปิดไทม์ไลน์อดีตนางงามฟิลิปปินส์ ถูกฆ่าข่มขืนในโรงแรม ในคืนฉลองเทศกาลปีใหม่กับเพื่อน ๆ ที่กลายเป็นข่าวใหญ่สุดเศร้าของชาวฟิลิปปินส์ เนื่องจากตำรวจยังตามจับตัวคนร้ายไม่ได้

จากกรณี คริสติน แองเจลิก้า ดาเซรา อดีตรองอันดับ 1 Miss Silva Davao 2017 อายุ 23 ปี ปัจจุบันเป็นแอร์โฮสเตสสายการบิน Philippines Airlines ถูกพบเสียชีวิตอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านมากาตี กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยตำรวจเชื่อว่า เธออาจถูกวางยาในงานปาร์ตี ขณะฉลองปีใหม่กับเพื่อน ๆ และถูกข่มขืน เนื่องจากพบร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ

โดยมีไทม์ไลน์ก่อนเสียชีวิต จากภาพกล้องวงจรปิดในโรงแรม และจากพยานที่พบเห็น ระบุว่า ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เห็น คริสติน แองเจลิก้า ดาเซรา ฉลองปีใหม่กับกลุ่มเพื่อนหลายคนในโรงแรมแห่งหนึ่ง กลางกรุงมะนิลา โดยมีผู้ชายอย่างน้อย 12 คน และเข้าพักในห้องหมายเลข 2209 กับเพื่อน 3 คน และมีผู้ชายคนอื่นมาปาร์ตีที่ห้องด้วย

ตรวจสอบหลักฐานกล้องวงจรปิด เวลาประมาณ 03.22 น. จะเห็นว่า คริสติน แองเจลิก้า ดาเซรา อยู่ใกล้ชิดกับผู้ชายคนหนึ่ง และมีผู้ชายอีก 2 คนเดินผ่านทั้งคู่ไป

ต่อมาประมาณ 10.00 น. เพื่อนในกลุ่มตื่นขึ้นมา เห็น คริสติน แองเจลิก้า ดาเซรา นอนอยู่ในอ่างอาบน้ำ คิดว่าเธอนอนหลับ จึงนำผ้าไปห่มให้ กระทั่งเวลา 12.00 น. ถึงเวลาเช็กเอาต์ เพื่อนคนดังกล่าวจึงนึกขึ้นได้ว่า คริสติน แองเจลิก้า ดาเซรา ยังนอนอยู่ในห้องน้ำ เมื่อเข้าไปดูปรากฏว่าไม่หายใจแล้ว จึงรีบบอกให้เพื่อนอีกสองคนมาช่วยกันปั๊มหัวใจ และนำตัวส่งโรงพยาบาล

แต่แพทย์ระบุว่า เธอสียชีวิตแล้ว จากภาวะหลอดเลือดแดงใหญ่แตกเฉียบพลัน ขณะที่ เพื่อนชายคนอื่น ๆ ที่มาร่วมงานได้หายออกจากโรงแรมไปแล้ว

ต่อมาตำรวจได้แถลงผลการชันสูตรพลิกศพของ พบว่ามีร่องรอยการถูกล่วงละเมิดทางเพศ รวมถึงพบรอยช้ำที่มือข้างขวา ข้อศอกขวา เข่าขวา และเท้าข้างขวา

ขณะที่ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบสวน โดยเฉพาะเพื่อนชายทั้ง 3 คน ของคริสติน แองเจลิก้า ดาเซรา ซึ่งทั้ง 3 คน ปฏิเสธข่มขืน พร้อมอ้างว่าเป็นกลุ่มชายรักชาย และไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิง

ล่าสุด อัยการเมืองมากาตี ได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พร้อมรอผลการสอบสวนเพิ่มเติมถึงสาเหตุการเสียชีวิตของ คริสติน แองเจลิก้า ดาเซรา ว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศและฆาตกรรมจริงหรือไม่

หลังจากครอบครัว และแฟนคลับของ คริสติน แองเจลิก้า ดาเซรา ทราบเรื่อง ได้มีการเรียกร้องความยุติธรรมให้เธอ เพื่อให้ตำรวจติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างสะเทือนขวัญ มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

ขอบคุณภาพจาก : Instagram xtinedacera
ขอบคุณภาพจาก : Youtube GMA News