เช้านี้ที่หมอชิต

น้ำท่วม จ.ยะลา ยังอ่วม ผู้ว่าฯประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ 8 อำเภอ เร่งช่วยเหลือประชาชน

เช้านี้ที่หมอชิต - สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดยะลา ยังอ่วม ผู้ว่าราชการจังหวัดประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ 8 อำเภอ เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้เดือดร้อนอย่างเต็มที่

ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดยะลา เมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) พบว่ายังมีน้ำท่วมหนักในพื้นที่ 8 อำเภอของจังหวัดยะลา ภายหลังได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำจากเขื่อนบางลางเข้ามาสมทบ ได้แก่ อำเภอเมืองยะลา อำเภอเบตง อำเภอธารโต อำเภอบันนังสตา อำเภอรามัน อำเภอกรงปินัง อำเภอยะหา และอำเภอกาบัง ประกอบกับในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้ประกาศให้ 8 อำเภอดังกล่าวเป็นพื้นที่ภัยพิบัติน้ำท่วม พร้อมเร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบความเดือดร้อนอย่างเต็มที่

ส่วนที่ฐานปฏิบัติการตำรวจตระเวนชายแดน ชุดพิทักษ์ป่า ส่วนที่ 2 พื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมจนเกือบมิดหลังคา ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่ล่าสุด เมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) ผู้บังคับบัญชา พร้อมด้วยกำลังพลชุดปฏิบัติการพิเศษ ได้นั่งเรือท้องแบนเข้ามาตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ภายในฐานปฏิบัติการ พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นมามอบให้ เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ เนื่องจากไม่สามารถออกไปไหนได้

สำหรับการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม และน้ำเอ่อล้นตลิ่ง ซึ่งขยายวงกว้างออกไปในพื้นที่ 8 อำเภอของจังหวัดยะลา ในครั้งนี้ ทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 12 สงขลา ได้ส่งเรือเร็วเข้ามาช่วยเหลือจำนวน 4 ลำ พร้อมด้วยรถยก สำหรับเคลื่อนย้ายผู้อพยพ จำนวน 2 คัน และเสื้อชูชีพ อุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับช่วยเหลือประชาชน โดยจะลงพื้นที่อำเภอบันนังสตา เป็นจุดแรกในวันนี้ (8 ม.ค.)