รอบรั้วรอบโลก

เกิดหิมะตกหนักที่สเปนและอิตาลีในรอบ 10 ปี ทางการเตือนประชาชนอยู่แต่ในบ้าน

เกิดหิมะตกหนักในกรุงมาดริด ของสเปน ในรอบ 10 ปี ทำให้ทางการต้องประกาศเตือนประชาชนให้อยู่แต่ภายในบ้าน เพื่อความปลอดภัย ส่วนที่อิตาลี มีการเผยภาพขณะเจ้าหน้าที่กำลังเก็บกวาดหิมะบนถนน เพื่อให้สัญจรไป-มาได้

ไปดูบรรยากาศหิมะตกหนักในกรุงมาดริด ของสเปน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี ขณะที่ ประชาชนต้องสวมใส่เสื้อผ้าหนา ๆ เพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ส่วนเด็ก ๆ พากันออกมาปั้นตุ๊กตาหิมะเล่นตามสวนสาธารณะเรทริโอ (Retrio) หรือเล่นเลื่อนหิมะอยู่ตามเนินเขาใกล้มหาวิหารอลัมดีนา (Alumdena) ด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้ประกาศเตือนให้ประชาชนอยู่แต่ภายในบ้าน และหลีกเลี่ยงการเดินทางไปใกล้พื้นที่เขตเนินเขาด้วย เพื่อความปลอดภัยแล้ว

ส่วนที่อิตาลี ยังคงมีหิมะตกหนักต่อเนื่อง ปกคลุมไปทั่วพื้นที่ทางตอนกลาง และภูมิภาคเปรูเกีย (Perugia) และ ปราโต การ์นิโก (Prato Carnico) ทางตอนเหนือของอิตาลี ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ของภูมิภาคอุมเบรีย (Umbria) ทางตอนกลางของอิตาลี ได้เร่งเก็บกวาดหิมะออกจากพื้นถนน เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนสามารถสัญจรไป-มาได้อย่างสะดวกปลอดภัย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ทางตอนเหนือของอิตาลี ได้เข้าเก็บกวาดหิมะที่ทับถมอยู่บนหลังคาของคลังเก็บของแห่งหนึ่ง จนทำให้หลังคาของคลังเก็บของดังกล่าว ถล่มลงมาบางส่วนด้วย