ห้องข่าวภาคเที่ยง

คอลัมน์หมายเลข 7 : รองนายก อบต.ท่าไม้ ยื่นอุทธรณ์ หลังถูกคำสั่งพักงาน

นายสุวัฒน์ จันทร์สุข นายอำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ มีคำสั่งพักงาน นายวิทยา แสงมณี รองนายก อบต.ท่าไม้ วันที่ 6 พฤศจิกายนปีที่แล้วพร้อมตั้งคณะกรรมการสอบ

สวน หลังมีผลสรุปข้อเท็จจริงและหลักฐานว่ารองนายก อบต.ท่าไม้มีส่วนเกี่ยวข้องการทำคันปิดกั้นแม่น้ำยมพื้นที่หมู่ 10 ตำบลท่าไม้เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ส่งผลให้แม่น้ำยมยาว 25 กิโลเมตรแห้งขอด เพราะตอนเหนือในพื้นที่หมู่ 4, 5 ตำบลเกยไชย มีไอ้โม่งปิดกั้นแม่น้ำยมด้วย ชาวบ้านเดือดร้อนพื้นที่การเกษตรเสียหาย

ด้าน ป.ป.ช.นครสวรรค์ รับไม้ต่อหลังได้รับสรุปสำนวนคดีนี้จากผู้กำกับการ สภ.ชุมแสงประสานขอข้อมูลจากนายอำเภอชุมแสง เพื่อขยายผลตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุด วันอังคารที่ผ่านมานายอำเภอชุมแสง เปิดเผยว่า รองนายก อบต.ท่าไม้หลังถูกสั่งพักงาน ได้ยื่นอุทธรณ์ขอความเป็นธรรม แต่ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ยกคำร้องนี้

ขณะที่ผลการสอบสวนเรื่องนี้จะต้องสรุปผลไม่เกินวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ แต่มีการยืนยันจาก อบต.ท่าไม้แล้วปฏิเสธมีส่วนเกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ หากมีสรุปผลสอบสวนรองนายก อบต.ท่าไม้แล้ว นายอำเภอชุมแสงต้องเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์พิจารณาชี้ขาด เพราะเกี่ยวข้องต่อการให้พ้น หรือให้อยู่ในตำแหน่งต่อไป

ขณะเดียวกันพบปมปัญหาใหม่ใน อบต.ท่าไม้ นายอำเภอชุมแสงได้รับหนังสือร้องเรียนว่า อบต.ท่าไม้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่บางคนที่ไปเป็นพยานเรื่องนี้ออกจากตำแหน่ง จากนั้นมีคำสั่งจ้างเครือญาติของรองนายก อบต.ท่าไม้ และญาติสมาชิก อบต.ท่าไม้ มาทำงานเป็นพนักงานจ้างเข้าข่ายข้อห้ามทางกฎหมายเป็นการขัดกันแห่งผลประโยชน์...


Facebook : รายการคอลัมน์หมายเลข 7