สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เร่งสืบหารถขนอุปกรณ์พนัน

เมื่อวานนี้ ในโลกโซเชียลมีเดีย มีการแชร์ภาพรถบรรทุก 6 ล้อ ขนแผ่นกระดานไฮโล ซึ่งก็เป็นกรณีต่อเนื่องจากการแชร์ภาพอุปกรณ์โต๊ะเล่นการพนัน ตกจากรถกระบะคันหนึ่งนั้น โดยภาพที่แชร์กันนั้น พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็บอกว่า ต้องตรวจสอบก่อนว่าเป็นภาพจริง หรือภาพตัดต่อ หากเป็นภาพตัดต่อ ก็ต้องเรียกตัวผู้ที่โพสต์มาสอบสวน หากมีเจตนาที่จะสร้างความวุ่นวาย ก็ต้องดำเนินคดี

ส่วนความคืบหน้าการสืบสวนขยายผลจากการตรวจค้นโกดังเก็บอุปกรณ์เล่นการพนันที่ย่านฉลองกรุง แม้ว่าจะพบไพ่ , โพยพนัน และร่องรอยการเผาทำลายหลักฐาน แต่ก็ยังไม่ใช่หลักฐานที่จะเอาผิดในคดีลักลอบเล่นการพนันได้ ซึ่งหลังจากนี้ จะเรียกตัวเจ้าของโกดังมาสอบสวน ว่าสถานที่ดังกล่าวถูกดัดแปลงใช้เป็นบ่อนการพนัน หรือว่ามีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการเล่นพนันหรือไม่

ส่วนการตรวจสอบรถกระบะที่ขนอุปกรณ์พนัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทาง ว่าได้ไปยังจุดใดบ้าง หรือว่าได้ไปขนอุปกรณ์พนันออกจากโกดังดังกล่าวด้วยหรือไม่ แต่รายละเอียดการตรวจสอบยังเปิดเผยข้อมูลไม่ได้ ส่วนเจ้าของรถขณะนี้ตำรวจทราบตัวแล้ว ซึ่งก็จะเรียกมาสอบสวนต่อไป ซึ่งในระยะนี้ มีการกวาดล้างจับกุมบ่อนการพนัน ก็อาจมีการขนย้ายอุปกรณ์การพนัน ไปซุกซ่อนในพื้นที่อื่น

ทั้งนี้มีรายงานว่า รถกระบะที่ใช้ขนอุปกรณ์พนันเป็นรถเช่า ก่อนหน้าที่จะเข้าไปที่โกดัง ได้ไปขนอุปกรณ์พนันจากตลาดแห่งหนึ่งในจังหวัดใกล้เคียง เมื่อตรวจสอบประวัติการเช่าลึกลงไป ก็พบว่าเคยเข้าไปในพื้นที่จังหวัดชลบุรีด้วย