อาทิตย์ติดข่าว

คลื่นลมแรงในภาคใต้ต่อเนื่องไปถึงกลางสัปดาห์ ไทยตอนบนเตรียมรับลมหนาวอีกระลอก

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ยังเตือนคลื่นลมแรงในอ่าวไทย ต่อเนื่องไปถึงกลางสัปดาห์ เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง ขณะเดียวกันในช่วง 2-3 วันนี้ จะมีลมหนาวระลอกใหม่แผ่เสริม ทำให้ไทยตอนบนอากาศหนาวเย็นลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส 

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคงมีคำเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ขอให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าหาฝั่ง ส่วนเรือเล็กขอให้งดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 13 มกราคมนี้

นอกจากนี้บริเวณภาคใต้ตอนล่าง แถวจังหวัดดกระบี่ ตรัง สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส จะมีฝนฟ้าคะนอง 10-30% ของพื้นที่ ส่วนภาคใต้ตอนบน ตั้งแต่สุราษฎร์ธานีขึ้นมา มีอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส

ขณะที่ลมหนาวที่แผ่ปกคลุมไทยตอนบน ยังมีกำลังแรง ทำให้ไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง ส่วนยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่
   
ซึ่งไทยตอนบนจะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องไปถึงวันที่ 13 มกราคมนี้ เพราะ กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่า จะมีลมหนาวกำลังแรงอีกระลอกแผ่เสริมปกคลุมไทยตอนบน จะทำให้อุณหภูมิลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส และจะแผ่มาถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑลด้วย จะทำให้อากาศเย็นลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส