สนามข่าว 7 สี

ใช้ค้อนทุบศีรษะเพื่อนบาดเจ็บ เหตุทวงเงิน 400 บาท

ชายอายุ 32 ปี ถูกทำร้ายร่างกายด้วยการถูกค้อนทุบหัว เหตุเพราะไปทวงเงินลูกหนี้ ที่ติดหนี้อยู่จำนวน 400 บาท

ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกระบี่ว่า มีคนได้รับบาดเจ็บถูกทำร้ายร่างกาย ถูกทุบด้วยค้อนเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยผู้ก่อเหตุ คือ นายนวพล ไร่ใหญ่ อายุ 32 ปี ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุภายในบ้านพัก ในพื้นที่ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ เมื่อไปถึงบ้านก็พบผู้ก่อเหตุรอมอบตัว ไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด

นายอนุศิทธิ์ เครือหมาย อายุ 32 ปี ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนเองมาหา นายนวพล ที่บ้านขณะเขากำลังถือค้อนซ่อมแซมบ้าน เพื่อทวงเงินที่ติดค้างอยู่ 400 บาท เนื่องจากนัดว่าจะคืนให้ จากนั้นทั้งคู่ก็เกิดมีปากเสียงกัน นายนวพล จึงใช้ค้อนทุบเข้าที่กลางหน้าผากของตนจนแตก เลือดกระจาย ญาติต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

ด้าน นายนวพล ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนได้ยืมเงินจาก นายอนุศิทธิ์ จริง เป็นเงิน 500 บาท เพื่อนำมาใช้จ่ายในครอบครัว เพราะช่วงนี้ตกงานจากสถานการณ์โควิด-19 โดยคืนเงินไปก่อนแล้ว 100 บาท ยังค้างอีก 400 บาท และนัดว่าจะคืนให้วันเกิดเหตุจริง เมื่อ นายอนุศิทธิ์ มาทวงเงินที่บ้าน แต่ตนบอกว่า ยังไม่มีเงินคืนให้ จากนั้นเขาก็เริ่มพูดจาต่อว่าตน ก่อนจะลงมือชกใส่ตนก่อน ตนจึงใช้ค้อนที่ถืออยู่ในมือทุบไป 1 ที ก่อนจะกลับมาที่บ้าน และไม่ได้คิดจะหลบหนีแต่อย่างใด ตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกาย