เช้านี้ที่หมอชิต

สลด นักท่องเที่ยวตั้งแคมป์พักค้างแรมในป่า เกิดพลาดท่าพลัดตกหน้าผาดับ

เช้านี้ที่หมอชิต - สลด นักท่องเที่ยวชักชวนกันตั้งแคมป์พักค้างแรมในป่าหลังเขื่อนทุ่งเพล เกิดพลาดท่าพลัดตกหน้าผากลางดึกในที่มืด มีความลึกเกือบ 10 เมตร เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.มะขาม ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (10 ม.ค.) ภายในป่าริมลำธาร ด้านหลังเขื่อนทุ่งเพล พื้นที่อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี พบร่างนายนิคม ธัญญกรรม อายุ 55 ปี เสียชีวิต ในสภาพคว่ำหน้าอยู่บนโขดหินข้างลำธารด้านล่าง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่ตั้งแคมป์พักแรม ซึ่งมีความสูงจากพื้นล่างเกือบ 10 เมตร ตรวจสอบตามร่างกายของผู้เสียชีวิต ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายใด ๆ

จากการสอบถามเพื่อนของผู้เสียชีวิต บอกว่า มาตั้งแคมป์ด้วยกัน โดยก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่พวกเขากำลังทำอาหารปิ้งย่างกินกันอย่างสนุกสนาน โดยมากัน 3 คนมีการดื่มเหล้าสังสรรค์กัน ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น

จนกระทั่งถึงช่วงกลางดึก ได้แยกย้ายกันเข้านอน และตื่นมาในตอนเช้าก็ไม่เจอตัวนายนิคม จึงไปเดินโดยรอบก็เห็นนอนคว่ำหน้าอยู่ด้านล่าง เมื่อลงไปเขย่าเรียกตัวก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตำรวจคาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตอาจเกิดจากผู้เสียชีวิตเกิดพลาดท่าหน้าคว่ำพลัดตกหน้าผาลงมา ขณะตื่นขึ้นมากลางดึก และเดินหาที่ปัสสาวะในความมืด ประกอบกับดื่มเหล้ามึนเมา ทำให้เสียการทรงตัวดังกล่าว โดยได้ส่งศพไปตรวจชันสูตรสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง