สนามข่าว 7 สี

พิมรี่พาย ไลฟ์จบดรามา ขอเดินหน้าขายของทำบุญต่อ

"พิมรี่พาย" ไลฟ์เฟซบุ๊กขอจบดรามา ปมควักเงินส่วนตัวกว่า 500,000 บาท จัดวันเด็กให้น้อง ๆ บนดอย ยืนยันแค่ต้องการตอบแทนสังคม พร้อมเดินหน้าทำดีต่อ

กลายเป็นประเด็นดรามาในโลกออนไลน์ หลังยูทูบเบอร์สาวอย่าง "พิมรี่พาย" พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ โพสต์คลิปวิดีโอ "สุขสันต์วันเด็ก จัดใหญ่ให้น้องบนดอยสูง" ที่เจ้าตัวยอมควักเงินส่วนตัว จำนวน 500,000 บาท ซื้อสิ่งของไปบริจาค ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ซื้อโทรทัศน์ ตั้งโรงเรือนปลูกผัก ให้กับเด็ก ๆ ที่หมู่บ้านแม่เกิบ ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสานฝันให้กับเด็ก ๆ ซึ่งหลังคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกโพสต์ไป ก็กลายเป็นคลิปไวรัล มีคนเข้าไปชื่นชมเป็นจำนวนมาก จนยอดเข้าชมและยอดแชร์พุ่งไปหลัก 10 ล้านครั้ง

แต่เพียงข้ามคืนก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ว่ามีกลุ่มที่ร่วมกันบริจาคเงินไปติดตั้งให้น้อง ๆ แล้ว ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว เช่นเดียวกับนักวิชาการ และนักเขียนหลายคนที่ออกมาให้ข้อมูลทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ พิมรี่พาย ทำลงไป จนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊กยุติกระแสที่เกิดขึ้น โดยมีข้อความระบุว่า "คนทำบุญอ่ะ ไม่มีใครคิดไม่ดีหรอก..น้องเจ้าของโพสต์ และพิมต่างมีเจตนาที่จะทำบุญด้วยใจ ทำบุญแล้วรับบุญกันทั่วหน้านะคะ กล่าวสาธุพร้อมกันแล้วแยกย้ายค่ะ สุขสันต์วันเด็ก" 

แต่ก็ไม่วาย เมื่อคืนที่ผ่านมา (10 ม.ค.) เธอจึงออกมาไลฟ์เฟซบุ๊ก พูดถึงประเด็นที่สังคมกำลังให้ความสนใจ โดยเธอตั้งคำถามว่าสิ่งที่เธอตั้งใจทำดีตอบแทนสังคม ไม่ใช่เรื่องผิด แต่สิ่งที่เธอจะผิดคือ การไม่ได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่ดูแลในพื้นที่ก่อน จนทำให้บางข้อมูลคลาดเคลื่อนออกไป

ส่วนกลุ่มคนที่เห็นต่าง เธอบอกว่า อยากจะให้ลองมองที่เจตนาของเธอ ที่ต้องการจะทำความดีตอบแทนสังคม ยืนยันว่า หลังจากนี้ยังจะเดินหน้าทำความดีต่อไป โดยไม่หวั่นไหวกับอะไรที่เกิดขึ้น และจะทำดีแบบนี้จนกว่าจะไม่มีลมหายใจ...

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Pimrypie - พิมรี่พาย