เช้านี้ที่หมอชิต

สาวโพสต์โวยผับดัง จ.เชียงใหม่ ไม่รับผิดชอบลูกค้าติดโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงสาวโพสต์ หลังไปเที่ยวที่ผับดังจังหวัดเชียงใหม่ แล้วแฟนติดโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้ในเพจเฟซบุ๊กของผับดังกล่าวเคยโพสต์ว่า หากติดเชื้อจะมอบเงินให้ แต่พอสอบถามกลับไม่รับผิดชอบ แถมบอกว่าเป็นแค่การพีอาร์ ถ้าอยากได้ให้ไปร้องเรียนกับผู้ว่าฯ เชียงใหม่

เมื่อวานนี้ (10 ม.ค.) หญิงสาวคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปลงเฟซบุ๊กส่วนตัว สรุปว่า ได้โทรศัพท์ไปที่ผับชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ เรื่องมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มจากที่นั่น และถามถึงเรื่องที่ทางร้านเคยโพสต์ไว้ว่า ใครมาที่ร้านหากติดโควิด-19 จะได้ 100,000 บาท ถ้าตายได้ 1 ล้านบาท

แต่กลับได้รับคำตอบว่า เป็นเพียงแค่การพีอาร์ของร้านเท่านั้น ไม่ได้ให้จริง ซึ่งพอเกิดเรื่องทางร้านได้ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้ง ทำให้เธอเสียความรู้สึกมาก

เธอบอกด้วยว่า เข้าใจว่าเป็นการโฆษณาชวนเชื่อให้รู้สึกว่าปลอดภัยในการเข้าไปใช้บริการ ถึงแม้ว่าคนอื่นจะบอกว่าเราเอาตัวเข้าไปเสี่ยงเอง ที่เสียความรู้สึกมาก เพราะทางร้านไม่ได้แสดงความห่วงใย แต่กลับพูดปัดความรับผิดชอบ แถมยังให้ไปร้องเรียนกับผู้ว่าฯ เชียงใหม่เอาเอง

หญิงสาวผู้โพสต์คลิป และข้อความดังกล่าว ระบุว่า หลังจากรู้ว่ามีคนติดเชื้อโควิด-19 ที่ผับดังกล่าว ตัวเธอเองและแฟนหนุ่มได้กักตัว และไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ปรากฏว่าตัวเธอเองไม่ติดเชื้อ แต่ว่าแฟนหนุ่มติดเชื้อโควิด-19 โดยเธอบอกว่า หลังจากนี้คงจะไม่ขอไปใช้บริการที่ผับดังกล่าว และคงต้องร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป