7HD ร้อนออนไลน์

พิมรี่พายเปิดใจดรามาช่วยเด็กดอยแม่เกิบ

ในวันที่มีพร้อมก็อยากจะให้ อยากจะช่วยคนอื่น พิมผิดอะไร หลังจากปล่อยให้เกิดดรามาอยู่หลายวันล่าสุดเน็ตไอดอลชื่อดัง “พิมรี่พาย” พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ได้ออกมาไลฟ์สดผ่านเพจของตัวเองกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เธอบอกว่าสิ่งที่ทำไปนั้นเพราะอยากตอบแทนคุณแผ่นดิน

ย้อนกลับไปก่อนจะมีชื่อเสียงพิมรี่พายเล่าว่าเธอเคยลำบากมาก่อน มีเงินกินข้าวแค่วันละ 60 บาท วันหนึ่งเธอหันมาขายของออนไลน์จนสามารถเก็บเงินก้อน 1 ล้านบาทแรกของชีวิตได้ เธอหอบเงินก้อนนั้นไปด้วยความภาคภูมิใจว่าตนเองรวยแล้ว มีเงินแล้วจะไม่ลำบากอีกแล้วไปให้กับพ่อแม่ของเธอ พร้อมกราบเท้าว่าพ่อหนูมีเงินล้านแล้ว หนูเอาเงินก้อนนี้มาให้พ่อ แต่พ่อเธอไม่เอาบอกว่ามันเป็นเงินของเธอ เมื่อเธอเอาเงินกลับมาเริ่มคิดว่าตัวเองรวย ใช้เงินฟุ่มเฟือย ซื้อข้าวมื้อละ 5,000 ถึง 10,000 บาท ทำแบบนี้อยู่นานเพราะก่อนหน้าอยากกินอะไรก็ไม่ได้กิน แต่สุดท้ายอาหารเหลือทุกมื้อ เธอกินได้เท่าเดิม จึงทำให้คิดได้

หลังจากนั้นจึงเก็บเงินเอาไปให้พ่อแม่อีกให้จนพ่อแม่บอกว่าพอแล้วลูกไม่เอาแล้ว เธอจึงเอาไปทุ่มกับลุกอีกซื้อของเล่นแพงๆ ให้ สุดท้ายลุกก็อยากได้แค่ของเล่นถูกๆ ที่ร้านสะดวกซื้อ เธอจึงนำเงินที่มีไปช่วยลูกน้องที่ทำงานที่บริษัทของเธอจนทุกคนอยู่ดีกินดีและรักเธอ วันหนึ่งเธอไลฟ์ขายของตามปกติแต่มีลูกค้าหลายคนที่มาคอมเมนต์ว่าพี่พิมขายเลยหนูช่วยซื้อ ขายอะไรก็ได้หนูซื้อหมด วันนั้นทำให้เธอคิดได้ว่าเธอกำลังทำอะไรอยู่ มีคนคอยช่วยเหลือเธอเยอะขนาดนี้ทำไมถึงไม่ช่วยคนอื่นบ้าง พิมรี่พายจึงตัดสินใจหาคอนเทนท์ดีๆ ทำ ทำคลิปที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น เลิกพูดคำหยาบคาย ให้สมกับที่ลูกค้าให้เธอมา สิ่งที่เธอทำวันนี้ไม่ได้ต้องการอะไร แค่ต้องการตอบแทนบุญคุณแผ่นดินเท่านั้น เพราะเธอเชื่อว่าความกตัญญูจะทำให้มีชีวิตที่ดี ส่วนประเด็นเจ้าหน้าที่เธอไปไม่บอกไม่กล่าวก็กราบขอโทษที่ไม่ได้บอกก่อน แต่ที่ทำไปนั้นมีเจตนาที่ดีต้องการช่วยจริงๆ

วันนี้แม้จะมีดรามาเกิดขึ้นแต่พิมรี่พายยืนยันขอเดินหน้าต่อช่วยเหลือสังคมต่อไป และขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้กับเธอ