7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : รักนี้ให้พวกเจ้า ยิ่งกว่าชีวิตตัวเอง

สัปดาห์ที่แล้วกับที่สุดแห่งปี 2563 ของคอลัมน์ ปิ่นอาสา มาวันนี้ก็ยังอยู่กับที่สุดของการให้ โดยเฉพาะให้กับสัตว์ รักยิ่งกว่าชีวิตของตัวเอง ไปติดตามใน "ปิ่นอาสา"

ทั้งคำถาม ทั้งคำต่อว่าสารพัดที่จิตอาสา 2 คนนี้ ได้ยินได้ฟังมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเอาตัวเองยังไม่รอด แล้วยังจะเลี้ยงสัตว์ให้เป็นภาระอีก บ้างก็ว่าหาเรื่องใส่ตัวแท้ ๆ แต่เชื่อไหม จิตอาสาของเราในวันนี้ไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองอะไร ไม่เก็บคำพูดเหล่านั้นมาคิดให้เป็นทุกข์ แต่ขอเดินหน้าทำสิ่งที่หัวใจสั่งให้ทำต่อไป ซึ่งนั่นก็คือ ดูแลสัตว์จรจัดจนกว่าชีวิตจะหาไม่

คนแรกยังจำกันได้ไหม คุณณัฐนั่นเอง เธอได้เปิดบ้านหลังนี้ให้กลายเป็นสถานพักฟื้นสัตว์ ของมูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง ตั้งอยู่ที่ซอยนาคนิวาส 48 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร มีสุนัขและแมวจรจัด จำนวนกว่า 120 ตัว แต่ละตัวน่าสงสารมาก ๆ บ้างก็โดนรถชน บ้างก็โดนคนใจร้ายทิ้งคว้างมา

หากคุณผู้ชมอยากร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือสัตว์จรจัดให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น บริจาคได้ที่ชื่อบัญชี มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง ธนาคารกสิกรไทย ประเภทออมทรัพย์ สาขาลาดพร้าว 71 เลขบัญชีเลขที่ 601-1-01395-1

มากันที่จิตอาสาคนต่อมา เธอชื่อคุณโอ๋ แม้สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง แต่หน้าที่จิตอาสาทุ่มให้เต็มเหนี่ยว โดยเฉพาะกับเจ้าแมว จากจุดเริ่มต้นช่วยเหลือแมวจรจัดป่วย พิการ เกิดอุบัติเหตุเพียงไม่กี่ตัว มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2554 จนปัจจุบันมีน้องแมวที่ต้องดูแลถึง 65 ตัว เมื่อดูแลจนแมวหายดี ก็จะประกาศหาบ้านใหม่ให้ผ่านทางเฟซบุ๊ก หากตัวไหนไม่มีใครรับไปเลี้ยง คุณโอ๋ก็จะเป็นคนดูแลเอง

เงินที่พอหาได้ก็ต้องนำมาดูแลแมว พาไปหาหมอ ซื้ออาหาร รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็น เฉพาะค่าอาหารต่อเดือนก็เกือบ 30,000 บาทแล้ว หากใครอยากจะร่วมบริจาคเงิน ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ทรายแมว รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ติดต่อไปที่เพจ Kingdom Of Tigers : ทูนหัวของบ่าว ได้เลย

อย่าลืม การให้...ช่วยต่อลมหายใจให้ทั้งจิตอาสาและสัตว์จรจัดทุก ๆ ตัว เพราะทุกการให้...ทำให้จิตใจของเราสูงขึ้น