7HD ร้อนออนไลน์

อบต.หื่น ข่มขืนเด็ก 12 อ้างไม่ได้บังคับ เด็กสมยอม

ความคืบหน้ากรณีที่นายทอง (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี ชาว ต.เมืองฝ้าย อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ได้พา ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นหลานสาว ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ป.6  โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หนองหงส์  เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ยงยุทธ ไผ่ล้อมวรกุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองหงส์  ให้เอาผิดกับชาย อายุ 62 ปี ซึ่งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล แห่งหนึ่งใน อ.หนองหงส์  โดยกล่าวหาว่าชายคนดังกล่าว ได้ล่อลวง ด.ญ.เอ  หลานสาวไปล่วงละเมิดทางเพศในป่าข้างบ้าน เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 2 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยผู้เป็นลุงยืนยันว่า เห็นกับตาของตัวเอง แต่ตอนแรกไม่แจ้งความเพราะไม่อยากให้หลานอับอาย และก็ไม่รู้ว่าจะต้องเดินเรื่องอะไรยังไงบ้าง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พนักงานสอบสวนก็ได้ทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม พร้อมทั้งได้ประสานพาเด็กไปสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ ทั้งนี้ก็ได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนางรอง เพื่อออกหมายจับสมาชิกอบต. คนดังกล่าว โดยเบื้องต้นเข้าข่ายความผิด 2 ข้อหา “พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลไปเพื่อการอนาจาร  และกระทำอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”  ส่วน สมาชิกอบต. ที่ถูกกล่าวหา ก็ยอมรับว่าได้ทำจริง แต่ไม่ได้บังคับ เป็นการสมยอมกันทั้งสองฝ่าย 

ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้เสียหาย โดยเบื้องต้นได้แจ้งสิทธิและรับคำขอเกี่ยวกับค่าตอบแทนผู้เสียหาย ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 (และที่แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 2) พ.ศ. 2559 พร้อมแจ้งสิทธิและรับคำขอ แนะนำเอกสารเกี่ยวกับการยื่นคำขอรับค่าตอบแทนฯ แก่ผู้ร้อง เกี่ยวกับสิทธิของผู้เสียหาย ตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 เจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำด้านกฎหมายและคำแนะนำด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ผู้เป็นลุง กล่าวด้วยว่า หลังจากแจ้งความแล้ว ตำรวจรับปากจะดำเนินการตามกฎหมายให้เต็มที่ ก็รู้สึกคลายความกังวล จากที่ก่อนหน้านี้ไม่รู้จะทำยังไง ส่วนสภาพจิตใจของหลานตอนนี้ก็ดีขึ้น ตนก็พยายามพูดคุยเพราะไม่อยากให้หลานเครียด  ก็ยืนยันว่าจะเอาเรื่องตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เพราะรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง