เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมตัวทำแผนฯ มือยิงหนุ่มดับเพลิง อดีตเพื่อนรักเสียชีวิต เจ้าตัวลั่นผมไม่ผิด

ย้อนกลับไปเหตุการณ์อุกอาจดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา จากภาพจะเห็นชาย 2 คนยืนทะเลาะกันที่บริเวณลานจอดรถของสถานีดับเพลิงย่อย อบต.โคกขาม จังหวัดสมุทรสาคร จู่ๆ อีกฝ่ายก็ชักปืนออกมารัวยิงในระยะประชิด

หลังเกิดเหตุพบว่าชายที่ถูกกระหน่ำยิงคือ นายสามารถ ปักเคเต อายุ 33 ปี พนักงานดับเพลิงของ อบต. เสียชีวิต ส่วนมือยิงคือ นายครรชิต ภิรมย์ทอง ได้หลบหนีไปทันที กระทั่งต่อมาตำรวจตามไปรวบตัวได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ภายในหัวหินซอย 18 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา (12 ม.ค.) ตำรวจคุมตัวนายครรชิตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรก บริเวณที่เกิดเหตุ ด้านหลังสถานีดับเพลิงย่อย อบต.โคกขาม ซึ่งเป็นจุดที่นายครรชิตได้เรียกนายสามารถออกมาคุย ก่อนลงมือสังหารนายสามารถ ตามที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้

จุดที่ 2 เป็นบ้านพักของนายครรชิต ที่เขาได้ขี่รถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุไปจอดทิ้งไว้ และจุดสุดท้าย บริเวณปากคลองโคกขาม เป็นจุดที่นายครรชิต นำปืนโยนทิ้งน้ำ เพื่อทำลายหลักฐาน
หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ และตำรวจกำลังคุมตัวนายครรชิตขึ้นรถ ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามนายครรชิตถึงปมสังหาร แต่เจ้าตัวกล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ผมไม่ผิด ก่อนจะถูกคุมตัวขึ้นรถไปทันที

ตรวจสอบพบว่านายครรชิต และ นายสามารถ เคยเป็นเพื่อนรัก และพักอาศัยอยู่ด้วยกันมาก่อน แต่ต่อมาทั้งคู่มีปัญหากันเรื่องชู้สาว จนกลายเป็นปมขัดแย้งรุนแรง กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น