เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มเมาทะเลาะกัน คว้ามีดแทงคอเพื่อนเสียชีวิต ก่อนเดินไปขอโทษข้างห้องที่เสียงดัง

เมื่อเวลาทุ่มครึ่งวานนี้ (11 ม.ค.) ตำรวจ สภ.บางพลี เข้าตรวจสอบเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิตที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 6 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 3 ชั้น บริเวณหน้าห้องชั้น 3 พบศพ นายสุริยา ผาหนองหว้า อายุ 36 ปี ทำงานเป็น รภป.ที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีแผลถูกแทงที่คอและใต้คาง

ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายณัฐฤกษ์ รัตนสุภา อายุ 24 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา หลังก่อเหตุลงมา รอมอบตัวกับตำรวจที่หน้าอาคารเกิดเหตุ และที่หน้าเพิงพักใกล้กันพบมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายนิพนธ์ เนาว์หนองไผ่ อายุ 35 ปี เพื่อนข้างห้อง เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเขาอยู่ในห้อง ได้ยินเสียงคล้ายมีคนเคาะผนังห้อง แต่ไม่ได้ยินเสียงทะเลาะกัน สักพักผู้ก่อเหตุก็เดินมาที่ห้องในสภาพตัวเปื้อนเลือด มือถือมีดปลายแหลม ลักษณะมึนเมา พร้อมกับขอโทษที่ทำเสียงดัง ก่อนเดินลงไปข้างล่าง ส่วนนายสุริยาก็คลานมาขอความช่วยเหลือและต่อมาเสียชีวิต

เบื้องต้น นายณัฐฤกษ์ผู้ก่อเหตุยังอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาวกวนไปมาไม่รู้เรื่อง และยังไม่สามารถระบุได้ว่า เมาอะไร ต้องรอผลตรวจอย่างละเอียดก่อน ตำรวจจึงคุมตัวไว้ รอสอบสวนอย่างละเอียด และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป