เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ไม่รอด! จับอดีตโชเฟอร์แท็กซี่ กระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ หนีคดีนานกว่า 5 ปี

โชเฟอร์รายนี้อายุ 56 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร ถูกตำรวจรวบตัวได้ริมถนนย่านหลักสี่ กรุงเทพฯ

คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2559 โดยผู้ปกครองของเด็กหญิงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางขุนเทียน ว่าลูกสาวถูกชาย อายุ 56 ปี  ซึ่งพักอาศัยอยู่ในอาคารที่พักเดียวกัน กระทำชำเรา จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวเขามารับทราบข้อกล่าวหาและระหว่างสอบสวนโชเฟอร์แท็กซี่คนดังกล่าวได้หลบหนีไป พนักงานสอบสวนจึงขอศาลออกหมายจับ

กระทั่งเมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) ชุดสืบสวนพบเบาะแสว่าปัจจุบันเขาได้หลบหนีมารับจ้างขับรถส่งของอยู่ย่านหลักสี่ จึงนำกำลังไปเฝ้าสังเกตการณ์ก่อนคุมตัวเอาไว้ได้

สอบสวนเจ้าตัวยังคงปฏิเสธ โดยอ้างว่าเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว เขาพักอาศัยอยู่กับครอบครัวที่อาคารสวัสดิการข้าราชการย่านบางขุนเทียน ซึ่งขณะนั้นมีอาชีพขับรถแท็กซี่ในช่วงกลางคืน กลางวันก็จะพักผ่อนอยู่ที่ห้องเพียงลำพัง โดยวันเกิดเหตุเขาเปิดประตูห้องทิ้งไว้ จากนั้นอ้างว่าเด็กหญิงคนดังกล่าวซึ่งเขาไม่เคยรู้จักมาก่อน เดินเข้ามาภายในห้องของเขาจากนั้นก็เดินออกไป โดยที่เขาไม่ได้ล่วงละเมิดเด็กหญิง    

กระทั่งจู่ๆ ช่วงบ่ายวันเดียวกันมีเจ้าหน้าที่สายตรวจของ สน.บางขุนเทียน มาเชิญตัวไปที่ สน.บางขุนเทียน ตอนนั้นเขาได้ให้การปฏิเสธและยืนยันความบริสุทธิ์ใจด้วยการไปให้ปากคำทุกครั้ง แต่ต่อมาอ้างว่าเกิดความเครียด มีปัญหาด้านครอบครัวและค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดี จึงตัดสินใจหลบหนี เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาตามหมายจับ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป