เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ลุงแจ้งจับสมาชิก อบต. ล่วงละเมิดทางเพศหลานสาว ป.6 - ฟาดเงินแสน อ้างเด็กสมยอม

ค่ำวานนี้ (11 ม.ค.) ชายอายุ 40 ปี ชาวตำบลเมืองฝ้าย อำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ พาหลานสาว อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองหงส์ ให้ดำเนินคดีกับชาย อายุ 62 ปี สมาชิก อบต.แห่งหนึ่ง หลังล่อลวงหลานสาวไปล่วงละเมิดทางเพศ

ลุงของเด็กหญิงผู้เสียหาย เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้เคยมีคนมาเล่าให้ฟังหลายครั้งว่าสมาชิก อบต.คนดังกล่าวล่วงละเมิดทางเพศหลานสาว ตอนแรกไม่เชื่อพยายามสอบถามหลานก็ไม่บอกเอาแต่เงียบ จึงแอบสังเกตพฤติกรรมและตักเตือนหลาน เพราะหลังจากพ่อแม่แยกทางกัน ก็นำมาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก รักเหมือนลูก

กระทั่งวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา หลานสาวไม่อยู่บ้าน จึงเริ่มเอะใจออกตามหากระทั่งพบสมาชิก อบต. คนดังกล่าวกำลังล่วงละเมิดทางเพศหลานสาวที่ป่าข้างบ้าน เขาตกใจมาก จึงต่อว่าไป หลังจากนั้นสมาชิก อบต. ก็ให้คนเอาเงินมาให้ 100,000 บาท เพื่อให้จบเรื่อง ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกไม่กล้าแจ้งความให้หลานอับอาย จึงบอกให้สมาชิก อบต. เลิกพฤติกรรมดังกล่าว แต่เขาก็ยังไม่หยุดเลยต้องเข้าแจ้งความ เพราะไม่อยากให้ไปทำกับเด็กคนอื่นอีก

ผู้สื่อข่าวสอบถามสมาชิก อบต. ที่ถูกกล่าวหา ยอมรับว่าได้ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงจริง อ้างว่าไม่ได้บังคับข่มขืนแต่เป็นการสมยอม ผิดแล้วก็ยอมรับผิด พร้อมเข้ามอบตัวกับตำรวจและจะยื่นลาออกจากสมาชิก อบต. เพื่อไม่ให้องค์กรเสียหาย

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพนักงานสอบสวน สภ.หนองหงส์ ได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมและสอบสวนเด็กผู้เสียหายพร้อมทีมสหวิชาชีพ จากนั้นยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนางรอง ออกหมายจับสมาชิก อบต.คนดังกล่าวในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร และกระทำอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้เสียหาย เบื้องต้นได้แจ้งสิทธิและรับคำขอเกี่ยวกับค่าตอบแทนผู้เสียหาย ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย ค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544

ข่าวที่เกี่ยวข้อง