เจาะประเด็นข่าวค่ำ

บ่าวสาว 22 คู่ ร้อง!! ถูกออแกไนเซอร์ทำวิวาห์ล่ม หลังเบี้ยวงาน-เชิดเงินหนี

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ และประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมผู้เสียหายเป็นคู่บ่าวสาวจำนวน 22 คู่ นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปราม ขอให้ช่วยติดตามตัวนายกิตินันท์ หรือนายต้า  ออแกไนเซอร์จัดงานแต่งงาน หลังเชิดเงินค่ามัดจำหนี

โดยนายต้าเริ่มก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2562 มีผู้เสียหายโอนเงินมัดจำตั้งแต่หลักหมื่นบาทถึงหลักแสนบาท ทำให้คู่บ่าวสาวต้องจัดงานกันเองหรือบางคู่ก็ต้องยกเลิกงาน  ที่ผ่านมามีหลายคู่ไปแจ้งความไว้แล้วหลายท้องที่แต่คดีกลับไม่มีความคืบหน้า

หนึ่งในผู้เสียหาย เผยว่าเธอเห็นเพจเฟซบุ๊กรับจัดงานแต่ง โฆษณาว่าสามารถเนรมิตงานแต่งให้คู่บ่าวสาวได้ตามต้องการในราคากันเอง เธอจึงลองติดต่อ เพื่อสอบถามรายละเอียด ก่อนที่ออแกไนเซอร์รายนี้จะส่งข้อมูลว่ารับจัดแพ็กเกจ 2 แบบ คือ 30 โต๊ะ แขก 300 คน และ 40 โต๊ะ แขก 400 คน  

เธอเลือกแบบที่ 2 ในราคา 360,000 บาท โดยสามารถเลือกสถานที่ได้เอง เธอจึงเลือกจัดที่เมืองทองธานี จากนั้นก็จ่ายเงินมัดจำก้อนแรกไป 180,000 บาท พอใกล้ถึงวันงานก็ถูกเรียกเก็บเพิ่มอีก 50,000 บาท แต่สุดท้ายเมื่อโอนเงินไปแล้วปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อนายต้า ได้อีกเลย  

ล่าสุดพบว่า นายต้าได้เปิดเพจเฟซบุ๊กใหม่ขึ้นมาและเปลี่ยนชื่อเล่นจากนายต้า เป็นนายปู โดยยังคงใช้กลอุบายเดิมหลอกเหยื่อ ผู้เสียหายจึงวอนตำรวจเร่งติดตามตัวให้ได้โดยเร็ว ไม่เช่นนั้นต้องมีคู่บ่าวสาวอีกหลายคู่ตกเป็นเหยื่อ และมูลค่าความเสียหายมากกว่านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง