7HD ร้อนออนไลน์

คลื่นสูงถาโถม ชายหาดหัวหินติดธงแดง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศว่า จะเกิดลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย มีกำลังแรงต่อเนื่อง ทำให้เกิดคลื่นลมแรง ในช่วง 2-3 วันนี้ โดยบรรยากาศที่ชายหาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่า ทั้งวันมีคลื่นลมแรง น้ำทะเลเป็นสีขุ่น มีการปักธงแดง และติดป้ายประกาศเตือนห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด ส่งผลให้บรรยากาศที่ชายหาดหัวหิน ซึ่งเป็นชายหาดท่องเที่ยวที่เงียบเหงาจากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ เงียบเหงาแทบร้างราผู้คนลงไปอีก ม้าชายหาด ซึ่งมารอบริการนักท่องเที่ยวต้องยืนเหงาโดดเดี่ยวท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นลง ไม่มีนักท่องเที่ยวมาเช่าขี่ หรือถ่ายรูปด้วย

ขณะเดียวกัน บรรดาผู้ค้าชายหาดหัวหิน วันนี้ก็ต้องปิดร้าน ขนข้าวของ รวมทั้งโต๊ะ เก้าอี้ผ้าใบ ร่มชายหาด เตียงชายหาดหนีกระแสน้ำที่มีกำลังแรง ซัดเข้าหาฝั่งสูงมากกว่าปกติ ส่วนใหญ่ต่างก็รอเฝ้าดูสถานการณ์น้ำทะเลว่าจะมีกำลังแรงมากขึ้นหรือไม่ ไม่กล้าทิ้งร้าน กลัวข้าวของจะลอยไปตามกระแสน้ำ หรือได้รับความเสียหาย โดยผู้ค้าต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลต่อนักท่องเที่ยวอย่างมาก นักท่องเที่ยวหายไปเกือบหมด ตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมาก็ขายของแทบไม่ได้ ยังไม่คืนทุน วันนี้ต้องมาเจอคลื่นสูงถาโถมเข้าซัดที่ร้าน และเหมือนถาโถมซัดเข้ามาเป็นปัญหาให้ชาวบ้านอีก ทำได้เพียงต้องเฝ้าระวังข้าวของไม่ให้เสียหายมาก แต่ก็คาดการณ์ว่าคลื่นสูงน่าจะเกิดขึ้นอีก 2- 3 วัน

ด้านชาวประมงเรือเล็ก ก็ได้นำเรือเล็กหลบลมมรสุมที่หลังกำแพงกันคลื่นสะพานปลาหัวหิน และคลองเขาตะเกียบ แต่ชาวประมงเรือเล็กต่างก็ต้องมาคอยเฝ้าเรือของตัวเองเช่นกัน เพราะกลัวว่าคลื่นที่ซัดเข้ามาจะทำให้เชือกที่ผูกเรือขาด 

นอกจากนี้ ที่บริเวณเขื่อนกันคลื่น ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ คลื่นทะเลสุง 2-4 เมตร ก็ซัดเข้าปะทะแนวเขื่อนกันคลื่นอย่างแรง ทำให้น้ำทะเลไหลทะลักข้ามเขื่อนกันคลื่นเข้าท่วมผิวการจราจรบนถนนเลียบชายหาดบางช่วง ร้านค้า ร้านอาหารบริเวณแนวชายหาดต้องปิดให้บริการชั่วคราว นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งเตือนให้งดเล่นกีฬาทางน้ำทุกชนิด ขณะที่เรือประมงพาณิชย์ ประมงเรือเล็กชายฝั่งกว่า 100 ลำจอดหลบคลื่นบริเวณเขาตาม่องล่าย และบริเวณเชิงเขาล้อมหมวกภายในกองบิน กองบิน 5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง