ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : หนุ่มหัวร้อน หมวกกันน็อกฟาดสาวร้านสะดวกซื้อ

คุณผู้ชมสังเกตสาวเสื้อสีน้ำเงิน กับชายเสื้อสีเลือดหมูที่ยืนอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อให้ดีๆ ตอนแรกเหมือนไม่มีอะไร สักพักฝ่ายผู้หญิงก็เดินออกไป แล้วก็เดินกลับกันมาใหม่ทั้งคู่ แต่ฝ่ายชายไม่ได้มามือเปล่าถือหมวกกันน็อกมาด้วย ก่อนจะเอาหมวกกันน็อกฟาดหน้าพนักงานสาวร้านสะดวกซื้อ ตอนแรกเหมือนจะฟาดเบาๆ ไม่สะใจกะจะฟาดซ้ำอีก เคราะห์ดีที่แฟนสาวมาคอยห้าม ขณะที่พนักงานสาวก็ยืนโต้เถียงเหมือนกัน ยิ่งคุยก็ยิ่งเหมือนเรื่องจะบานปลายคนแถวนั้นก็มาช่วยห้ามแต่ชายหัวร้อนก็ยังไม่หยุด จนสุดท้ายฝ่ายแฟนสาวต้องยกมือไหว้ขอโทษพนักงาน สักพักชายหัวร้อนก็เดินจากไป

เพจดังเอาคลิปนี้มาโพสต์ บอกว่า "ชายในคลิปเอาหมวกกันน็อกฟาดหน้าสาวอายุ 23 ปี เป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อสาขาตลาดกอบการ ถนนตลาดล่าง จ.สุราษฎร์ธานี สาเหตุเกิดจากหนุ่มรายนี้ไม่พอใจที่พนักงานให้ลงทะเบียนเข้าใช้บริการ แถมขู่จะกลับมาทำร้ายอีก แบบนี้อาจจะมีความผิดฝ่าฝืนมาตรการรักษาความปลอดภัยโควิด-19 ด้วย เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สีแดง"

แน่นอนชาวเน็ตแห่แสดงความเห็น ถ้าไม่ให้ความร่วมมือแบบนี้ อยู่บ้านดีกว่าไหม ไม่ต้องออกมาอยู่ในสังคม เก่งกับผู้หญิงด้วย สงสัยไม่ติดโควิด-19 แต่จะติดคุกแทนเสียมากกว่า

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่พูดคุยกับพนักงานสาวร้านสะดวกซื้อ ซึ่งเล่าเพิ่มเติมว่า วันนั้นชายคู่กรณีมากับแฟน พอมาถึงเธอก็เตือนว่าให้ลงชื่อก่อนเข้ามาข้างในร้าน แต่จู่ๆ ฝ่ายชายไม่พอใจตะคอกใส่ว่ามาซื้อของไม่ได้มาขอ ไม่ต้องเซ็น หากจะต้องเซ็น ก็ไม่ซื้อ ตนจึงบอกไปว่าหนูทำตามหน้าที่ เขาจึงเดินออกไป แต่กลับมาใหม่แล้วใช้หมวกกันน็อกฟาดที่ใบหน้า แถมยังท้าตนให้ออกไปหน้าร้านเพื่อชกต่อยกัน และพูดข่มขู่ว่าเดี๋ยวเลิกงานเจอแน่ ตอนนี้แจ้งความไว้แล้วเพราะกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย

ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี บอกว่าช่วงบ่ายวันนี้จะเรียกคู่กรณีทั้งสองคนมาเจรจากัน เบื้องต้นฝ่ายชายที่กระทำผิดบอกว่าไม่ทราบจริงๆ เรื่องต้องเซ็นชื่อก่อนเข้ามาใช้บริการเลยเกิดอารมณ์โมโห เพราะก่อนหน้านี้แค่วัดอุณหภูมิเฉยๆ แต่ช่วงนี้ ทาง จ.สุราษฎร์ธานีได้เข้มงวดให้ลูกค้าทุกร้านต้องเซ็นชื่อหรือสแกนไทยชนะทุกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับผิด และอาจจะมีความผิดข้อหาทำร้ายร่างกาย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ จะทำความเข้าใจเรื่องมาตรการความปลอดภัยป้องกันเชื้อโควิด-19 กับประชาชนมากขึ้นด้วย

ขอบคุณภาพ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official