ประเด็นเด็ด 7 สี

ลูกชายเผยนาทีคนร้ายบุกยิงพ่อดับต่อหน้าต่อตาขณะนั่งดูทีวี มุ่งปมขัดแย้งที่ดิน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ลูกชายอายุ 18 ปี เล่านาทีเกิดเหตุ เห็นพ่อถูกคนร้ายบุกมายิงต่อหน้าต่อตา ขณะกำลังนั่งดูโทรทัศน์ภายในบ้าน ด้านภรรยามั่นใจสาเหตุจากปมปัญหาขัดแย้งเรื่องที่ดินกับคนในครอบครัว ติดตามรายงานจากคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

ตำรวจ สภ.เกาะสมุย เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลตลิ่งงาม อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ที่เกิดเหตุพบศพ นายเจริญ เกิดอ่วม อายุ 39 ปี สภาพถูกยิงเข้าตามร่างกาย 4 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือด

ลูกชายอายุ 18 ปีของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ แม่ออกไปทำธุระนอกบ้าน ส่วนเขากำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่กับพ่อ จู่ ๆ มีคนร้าย 2 คน สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า เดินมายืนที่หน้าประตูห่างออกไปประมาณ 1 เมตร ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะชักปืนออกมายิงใส่ 1 นัด จนพ่อล้มฟุบลงกับพื้น จากนั้นคนร้ายหันปืนมาจ่อที่เขาในลักษณะข่มขู่ แล้วหันกระบอกปืนกลับไปยิงใส่พ่อซ้ำอีก 3 นัด ระหว่างนั้นคนร้ายอีกคนตะโกนเรียก ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินออกจากบ้านหลบหนีไป

ด้านภรรยาของผู้เสียชีวิต เผยปมเหตุที่สามีถูกยิง มั่นใจว่าเป็นปัญหาเรื่องที่ดินสวนทุเรียนบนเขาป้อม 20 ไร่ ที่เธอและสามีขัดแย้งอยู่กับพ่อและญาติพี่น้อง จนทำให้เธอเคยถูกพ่อใช้มีดแทงที่แขนต้องเย็บถึง 46 เข็ม มาแล้ว เมื่อ 2 ปีก่อน กระทั่งเมื่อช่วงเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา สามีเตือนให้ระวังตัว หลังมีคนนำปืนมายิงที่ข้างบ้านในเชิงข่มขู่ จึงระมัดระวังมาโดยตลอด ก่อนจะเกิดเหตุขึ้น เชื่อว่าหากเธออยู่บ้านในขณะเกิดเหตุ คงถูกยิงไปด้วยอีกคน

จากการตรวจสอบ ตำรวจไม่พบปมขัดแย้งอื่น นอกเหนือจากเรื่องที่ดินของภรรยาผู้เสียชีวิต แต่อยู่ระหว่างสืบสวนเพิ่มเติมว่าผู้ตายมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับใครหรือไม่ ขณะที่เบื้องต้นได้เรียกผู้ต้องสงสัย 4 ราย มาสอบปากคำแล้ว พร้อมเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย ติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย