สนามข่าว 7 สี

นาทีบุกชาร์จตัว ชายคลั่งยิงปืนใส่เพื่อนบ้าน กระสุนเจาะกระจกรถเสียหาย

ตำรวจนครสวรรค์นำกำลังบุกจับชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงใส่เพื่อนบ้าน เคราะห์ดีมีเพียงทรัพย์สินเสียหาย หนึ่งในเพื่อนบ้านระบุ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุพูดข่มขู่ว่าจะฆ่าให้ตายโหง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณชุมชนริมทางรถไฟ อำเภอเมืองนครสวรรค์ รถกระบะคันหนึ่งถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่กระจกหน้ารถจนแตกเป็นรู คนขับรถกระบะซึ่งเป็นคนงานก่อสร้าง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณ 13.30 น. เขากำลังถอยรถเข้าจอดบริเวณข้างบ้านของนายจ้าง จู่ ๆ นายหมึก อายุ 57 ปี ซึ่งมีบ้านพักอยู่ฝั่งตรงข้าม ก็ชักปืนขึ้นมายิงใส่ 3 นัด เคราะห์ดีจังหวะนั้นเขาก้มศีรษะลงเพื่อปิดเครื่องเสียงในรถ จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

ฝ่ายนายจ้างรับเหมาก่อสร้าง เล่าว่า นายหมึก เป็นบุคคลอันตราย มักนำปืนไปข่มขู่เพื่อนบ้าน และคลุ้มคลั่งทำร้ายวัยรุ่น รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าเร่ขายของ จนบาดเจ็บมาแล้วหลายคน นอกจากนี้ยังเคยต้องโทษในเรือนจำเพราะทำร้ายลูกสาวตัวเองด้วย ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นายหมึกก็มาพูดขู่ฆ่าเขาซ้ำอีก

ตำรวจนำกำลังปิดล้อมบ้านมือปืน พร้อมพูดเกลี้ยกล่อมให้ออกมามอบตัว แต่นายหมึกปฏิเสธ กระทั่งช่วงเวลา 16.45 น. ตำรวจจึงนำกำลังกว่า 10 นาย บุกเข้าชาร์จตัวได้สำเร็จ

ตรวจค้นตัวนายหมึก พบมีดยาว 1 เล่ม เหน็บอยู่ที่ข้างเอว ขณะที่นายหมึกตะโกนบอกตำรวจว่าผมขอโทรศัพท์ด้วย ข้างบ้านมีปืนลูกกรดอยู่ 1 กระบอก ตำรวจล็อกบ้านให้ผมด้วย ห้ามใครขึ้นบ้านเด็ดขาดนะ แต่เมื่อถามว่ายิงรถกระบะเพื่อนบ้านทำไม เขากลับย้อนถามว่าจริงหรือ

ตำรวจค้นบ้านพักของผู้ก่อเหตุ เจอปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และกระสุนปืน พร้อมมีดที่ทำเองอีกจำนวนหนึ่ง จึงคุมตัวไปโรงพัก พร้อมประสานนักจิตวิทยาวิเคราะห์ว่าเป็นบุคคลวิกลจริตหรือไม่