สนามข่าว 7 สี

มอบตัวแล้ว มือยิงพ่อค้าหมูเสียชีวิต อ้างเข้าใจผิดคิดว่าเป็นกิ๊กอดีตภรรยา

ตามกันต่อกับคดีหึงโหด พ่อค้าขายหมูที่จังหวัดชุมพร ถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่กดดันค้นหาตัว จนในที่สุดคนร้ายยอมเข้ามอบตัว อ้างลั่นไกยิงเพราะเข้าใจผิดนึกว่าอดีตภรรยามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้เสียชีวิต

มอบตัวแล้ว มือยิงพ่อค้าหมูเสียชีวิต จ.ชุมพร
คดีนี้เกิดขึ้นในท้องที่ของ สภ.ละแม จังหวัดชุมพร ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายเสวก เพชรโสภณ อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน และมีอาชีพเป็นพ่อค้าขายเนื้อหมู โดยเขาถูกกระสุนทะลุเข้าจุดสำคัญหลายจุดเสียชีวิตในบ้านพัก ตำบลทุ่งคาวัด อำเภอละแม เหตุเกิดเวลา 03.30 น. ของวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งจากพยานหลักฐานหลายอย่างที่พบในตอนแรกอย่างเชื่อมโยงไปที่ นายคารม ผ่องแผ้ว อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นอดีตสามีของหญิงอายุ 41 ปี เจ้าของแผงค้าที่ผู้เสียชีวิต และภรรยาไปเช่าขายเนื้อหมู น่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ  

โดยต่อมาตำรวจสืบทราบเบาะแสว่า นายคารม ได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่บนภูเขาชะมด ด้วยการเดินทางขึ้นไปค่อนข้างลำบากต้องใช้รถยนต์โฟร์วิลเท่านั้น ตำรวจจึงนำกำลังไปปิดล้อมตามเส้นทางขึ้นลงภูเขา และห้ามใครนำส่งเสบียงเพื่อกดดันให้ นายคารม ยอมลงมามอบตัว ในที่สุดเมื่อวานนี้ (12 ม.ค.) ตำรวจได้รับการประสานจากนายก อบต.ละแม ว่าผู้ต้องหาต้องการเข้ามอบตัว เมื่อรับตัวมาแล้ว จึงพาไปค้นหาของกลางอาวุธปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุ รวมทั้งเสื้อผ้าที่สวมในวันเกิดเหตุด้วย เพื่อเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สอบปากคำ

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าที่ตามมาดักยิง นายเสวก จนถึงแก่ชีวิต เพราะหลังจากที่ตนเองเลิกรากับภรรยาแล้วก็ไปบวช พอสึกกลับมาพยามตามง้อขอคืนดีด้วย แต่ไม่สำเร็จ กระทั่งเกิดความสงสัยว่าอดีตภรรยากับผู้เสียชีวิตน่าจะคบกันเกินกว่าคำว่าเพื่อน ทำให้เป็นสาเหตุให้ภรรยาไม่ยอมกลับมาคืนดีด้วย จึงตามไปดักยิงเพื่อดับแค้นที่สุมในอก

หลังจากสอบปากคำแล้วเสร็จ ได้นำตัว นายคารม ไปทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ เบื้องต้นแจ้งเพียง 1 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนเรื่องของอาวุธปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุ ต้องนำไปตรวจสอบเอกสารการครอบครองอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นการได้มาอย่างไร หากพบเป็นอาวุธปืนที่ได้โดยผิดกฎหมาย สามารถแจ้งข้อหาเพิ่มเติมได้ในภายหลัง

คุมทำแผนฯ มือยิงหนุ่ม พนง.ดับเพลิงเสียชีวิต จ.สมุทรสาคร
อีกคดีอุกอาจ ปมเหตุมาจากเรื่องหึงหวงเช่นเดียวกัน เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรสาคร กรณีที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ตะโกนเรียกหา นายสามารถ ปักเคเต อายุ 33 ปี พนักงานดับเพลิงของ อบต.โคกขาม แล้วอาศัยจังหวะที่กำลังเดินออกไปหาชักอาวุธปืนยิงรัวใส่ลำตัว จนเสียชีวิต ตอนช่วงเย็นของวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่วันก่อน (11 ม.ค.) ชุดสืบสวน สภ.โคกขาม ตามรวบตัวมือยิงได้แล้วก็คือ นายครรชิต ภิรมย์ทอง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทและเคยอาศัยอยู่บ้านเดียวกับผู้เสียชีวิตด้วย แต่ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มีปัญหากันเรื่องชู้สาว โดยตามไปรวบตัวขณะหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านเช่าหลังหนึ่งในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เมื่อวานนี้ (12 ม.ค.) ตำรวจควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกด้านหลังสถานีดับเพลิงย่อย อบต.โคกขาม เป็นจุดที่ผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดแล้วเรียกผู้เสียชีวิตให้ออกมาเจอ พูดคุยกันไม่ถึง 3 คำ ก็ลั่นไกยิงทันที จนล้มลงกองกับพื้นเสียชีวิต จุดที่ 2 จุดที่ผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไปจอดทิ้งแล้วหลบหนี และจุดสุดท้ายบริเวณปากคลองโคกขาม จุดทิ้งอาวุธปืน

ตลอดช่วงที่เขาถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายครรชิต มีสีหน้านิ่งเฉย ผู้สื่อข่าวมจึงพยายามสอบถามความในใจที่ยิงเป็นเพื่อนสนิทเสียชีวิต โดย นายครรชิต พูดเพียงสั้น ๆ ว่า "ผมไม่ผิด" ก่อนถูกนำตัวขึ้นกลับสถานีตำรวจ เพื่อส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป