สนามข่าว 7 สี

กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจ บุกเคาะห้องพักยามวิกาล ขอตรวจฉี่-รีดไถเงิน

ที่จังหวัดชลบุรี ผู้จัดการหอพักแห่งหนึ่ง ร้องทุกข์ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจบุกรุกยามวิกาล บังคับให้ผู้เช่าหอตรวจปัสสาวะ แล้วบอกมีสารเสพติดในร่างกาย ต้องจ่ายค่าปรับหลายพันบาท โดยเกิดเหตุแบบนี้แล้ว 3 ครั้ง ในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา

กล้องวงจรปิดของหอพักแห่งหนึ่ง เขตอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จับภาพชายฉกรรจ์ 4 คน บุกเข้ามาในหอพักยามวิกาล จากนั้นก็เคาะประตูห้องต่าง ๆ พร้อมขู่บังคับขอตรวจปัสสาวะของผู้เช่า ซึ่งเป็นผู้ชาย จากนั้นก็แจ้งว่าเจอสารเสพติดในร่างกาย ต้องจ่ายค่าปรับเป็นเงินคนละ 2,000-3,000 บาท

ผู้จัดการหอพัก ระบุ เหตุเกิดครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา มีคนถูกปรับไป 3-4 คน รวมเป็นเงินกว่า 10,000 บาท ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ครั้งนี้น้องที่ถูกเรียกค่าปรับไม่ยินยอม เพราะเขาไม่ได้ทำอะไรผิด กลุ่มชายฉกรรจ์จึงกลับไป ครั้งที่ 3 เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มกราคม กลุ่มชายฉกรรจ์มาดักรอผู้เช่าหอ ทำพฤติกรรมเหมือนเดิมอีก จนตอนนี้ผู้เช่าหอพักรู้สึกหวาดกลัวมาก

ด้วยข้อพิรุธเหล่านี้ ผู้จัดการหอพักจึงวอนขอตำรวจท้องที่เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะหากเป็นตำรวจปลอมต้องติดตามตัวมาดำเนินคดี แต่ถ้าเป็นตำรวจจริง ควรรับโทษทั้งทางวินัยและอาญา