สนามข่าว 7 สี

ตร.ล้อมจับผู้ต้องหาชิงรถ จยย. ทำร้ายหนุ่มการท่าเมืองคอน พบประวัติโชกโชน

ก่อเหตุลักจี้ชิงปล้นใครเอาไว้ อย่าชะล่าใจคิดว่าจะหนีลอยนวล ตำรวจตามรวบหนึ่งในแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ตรวจสอบพบประวัติไม่ธรรมดา ก่อเหตุสร้างความเดือร้อนไปทั่วเมืองนครศรีธรรมราช

ภาพขณะชุดป้องกันและปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังบุกตรวจค้นบ้านชั้นเดียวหลังหนึ่งในเขตตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หลังสืบทราบเบาะแสว่า นายวีระยุทธ์ คงกำเนิด อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาก่อคดีร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธ เข้ามากบดานหลบหนีความผิด หลังจากได้ร่วมกับพวกก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายวรสิทธิ์ วีระกาญจนพงษ์ อายุ 34 ปี พนักงานท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช แล้วชิงรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายหลบหนีไป เหตุเกิดช่วงใกล้เที่ยงวานนี้ (12 ม.ค.) ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ตำรวจจึงสืบสวนตามแกะรอยคนร้าย จนไปพบภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติการณ์คนร้ายมีด้วยกัน 3 คน จากนั้นนำไปขยายผลต่อจนรู้ตัวหนึ่งในคนร้าย นายวีระยุทธ์ อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ ทันทีที่ตำรวจเปิดประตูพังเข้าไปด้าน พบเขาอยู่ในสภาพนอนหลับใหล จึงถูกควบคุมตัวได้อย่างง่ายดาย

จากการเค้นสอบ เขารับสารภาพว่าได้นำของกลางที่ชิงมาได้นำไปซุกไว้ในสวนปาล์มน้ำมัน ห่างจากบ้านไปเล็กน้อย เมื่อไปตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน และชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ อีกกว่า 20 ชิ้น รวมทั้งท่อนเหล็กแป๊บ ยาว 2 ฟุต 1 ท่อน, เหล็กด้าม 1 อัน ที่ผู้ต้องหารับว่าใช้เป็นอาวุธทำร้ายผู้เสียหาย ทั้งนี้ยังพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอีกด้วย จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ผู้ต้องหารับว่าก่อนหน้านี้ร่วมกับพวกก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์จากผู้เสียหาย 3 คน ในพื้นที่ตำบลปากพูน

ต่อมาตำรวจได้คุมตัว นายวีระยุทธ์ ไปที่บ้านของเพื่อนร่วมแก๊ง ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน แต่ไม่เจอตัว พบเพียงของกลางรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน และชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์อีกจำนวนมาก สำหรับผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้นั้น อย่าคิดว่าจะหนีรอดไปได้ เพราะชุดสืบสวนยืนยันจะตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ เพื่อไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่ได้อีก