สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ผุดไอเดียสู้โควิด-19 ทำสายคล้องแมสก์ทองคำ

วิกฤตในยุคโควิด-19 ร้านทองในจันทบุรี พลิกให้เป็นโอกาสทอง นำสร้อยคอทองคำ ปรับเปลี่ยนเป็นสายคล้องแมสก์ทองคำออกมาขาย ปรากฎว่ากระแสตอบรับดีมาก มีลูกค้ามาอุดหนุมไม่ขาดสาย ทั้งซื้อที่ร้าน และสั่งผ่านออนไลน์ ติดตามจากรายงานของคุณศิรัณพร มูลอุทก

ท่ามกลางสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ธุรกิจทั่วทุกหย่อมหญ้าต่างได้รับผลกระทบ หลายอาชีพต้องชัตดาวน์ตัวเองปิดให้บริการ แต่ห้างทองชื่อดังในจังหวัดจันทบุรี ผุดไอเดียจากสายคล้องแมสก์ธรรมดา ที่ทำแจกให้ลูกค้า หันมานำสร้อยคอทองคำที่มี ปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นสายคล้องแมสก์ทองคำออกจำหน่าย น้ำหนักตั้งแต่ 2 สลึง ถึง 10 บาท ราคาเริ่มต้นหลัก 10,000 บาท สูงถึง 200,000 ได้กระแสตอบรับล้นหลามจากลูกค้า ทั้งที่เดินทางมาเลือกซื้อถึงร้าน และสั่งผ่านระบบออนไลน์ ถือเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสทอง เพื่อความอยู่รอดของธุรกิจในยุคโควิด-19

ลูกค้าที่ชอบสะสมทอง ก็ไม่พลาดที่จะมาเลือกซื้อสายคล้องแมสก์ทองคำ เพราะถือเป็นสิ่งของจำเป็น และถือเป็นเครื่องประดับ ที่ทุกคนพกติดตัวในปัจจุบัน ซึ่งการซื้อสายคล้องแมสก์ที่เป็นทองคำ ยังถือเป็นทรัพย์สินที่สามารถเก็บสะสมให้เกิดมูลค่าได้ในอนาคต

อย่างไรก็ดี ท่ามกลางยุคเศรษฐกิจที่คนตกงานจำนวนมาก สายคล้องแมสก์ทองคำ ถือเป็นสิ่งของมีมูลค่า หากนำมาใส่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มมิจจฉาชีพ