เช้าข่าว 7 สี

สาวโพสต์เจ้าของคาร์แคร์คุกคามลูกค้า

เรื่องนี้ถูกโพสต์อยู่ในเฟซบุ๊ก "Biwty Masa" ความว่า "นอนไม่หลับเลย ร้องไห้หนักมาก ทำไมต้องมาใส่ใจด้วยคำพูดของคนคนหนึ่ง มันมีผลกับเราขนาดนี้เลยหรอ" อีกโพสต์ได้มีการระบุที่มาที่ไปของเหตุการณ์และข้อความแช็ตกับเจ้าของร้านคาร์แคร์รายนี้ ระบุว่าเธอได้นำรถไปล้างและขัดสีที่ร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่ง ระหว่างรอประชุมงาน และขอโอนเงินผ่านแอปฯ จึงได้แอด Line กับเจ้าของร้าน เพื่อส่งหลักฐานการโอนเงินแต่การสนทนาไม่ได้จบแค่เรื่องการให้บริการ

เจ้าของร้านคาร์แคร์ เริ่มวิจารณ์รูปร่างผู้โพสต์ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เช่น "รูปโปรไฟล์กับตัวจริงน่าจะต่างกันประมาณ 50 กิโลฯ" "รูปสวยมากแต่น่าจะผ่านแอปฯ เยอะ" "ควรปรึกษาแพทย์นะครับเพราะดูแก่เกินวัย" หนักเข้าถึงขั้นขอดูรูปของผู้โพสต์ที่คิดว่าสวยที่สุดในชีวิต แต่ถูกปฏิเสธ รวมถึงถามถึงเรื่องครอบครัวและสาเหตุการเลิกกับแฟนหนุ่ม

แต่ที่ผู้โพสต์รับไม่ได้มากที่สุด คือ เจ้าของร้านคาร์แคร์รายนี้พิมพ์ว่า "ตัวจริงดำนะครับ ดูเหมือนทำไร่อยู่เขาหินซ้อน" "ดูแลสุขภาพบ้างนะครับ คิดว่าเจ้าหน้าที่เทศบาลเขาหินซ้อนมา" "เวลานั่งซิกแพคขึ้นสองก้อนเลยนะครับ (ไขมันหน้าท้อง)" ซึ่งผู้โพสต์มองว่าการบูลลี่หรือดูถูกคนอื่นเป็นเรื่องแย่ และการนำบุคคลที่ 3 มาเปรียบเทียบให้เสื่อมเสียอีกเป็นเรื่องรับไม่ได้

ผู้โพสต์จึงขอพูดตัดบทและตอบกลับไปว่า รับไม่ได้กับข้อความที่พิมพ์มา ซึ่งเจ้าของร้านคาร์แคร์ได้ขอโทษและตอบสั้นๆ ว่า เป็นคนพูดตรงๆ ต้องการพูดกระตุ้นเชิงลบ เพื่อให้เปลี่ยนแปลงตัวเอง โพสต์นี้มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก แต่ล่าสุดทัวร์ลงคาร์แคร์นี้แบบจัดเต็มถึงขั้นต้องปิดเฟซบุ๊กไปแล้ว

ขอบคุณภาพ Facebook : Biwty Masa

ข่าวที่เกี่ยวข้อง