7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ก่อสร้างสะพานทางเดินริมคลอง ทำชาวบ้านสัญจรลำบาก กทม.

ชาวชุมชนในซอยพัฒนาการ 61 กรุงเทพมหานคร ร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care ว่าได้รับผลกระทบจากโครงการสร้างสะพานทางเดินริมคลอง ทำให้การสัญจรเข้าออกลำบาก

จาก แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม.
ชาวชุมชนที่พักอาศัยอยู่ริมคลอง ภายในซอยหมู่บ้านเมืองทอง 2/2 ซอยประเวศ 61 แขวงประเวศ เขตประเวศ ได้รับความเดือดร้อนจากการก่อสร้างสะพานทางเดินคลองบ้านม้าล่างของ กทม. เพราะการก่อสร้างต้องรื้อสะพานข้ามคลอง ซึ่งเป็นทางสัญจรของชาวชุมชนที่อาศัยอยู่ติดริมคลอง ทำให้ไม่มีทางเข้า-ออกบ้าน เดินทางก็ลำบาก เพราะมีทั้งนักเรียน คนทำงาน แล้วยิ่งคนท้อง คนป่วยที่ต้องไปหาหมออีก แล้วยังมีเรื่องไฟฟ้าที่ต้องใช้ในการก่อสร้าง ต้องมาอาศัยไฟจากบ้านชาวบ้าน ทำไมไม่ดำเนินการเรื่องไฟฟ้าในการก่อสร้าง แต่กลับมาเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับชาวบ้านตาดำ ๆ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขด้วย

จาก ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้พักอาศัยที่อยู่บริเวณถนนชมสินธุ์ ซอย 1 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน เดือดร้อนจากสายสื่อสารสายเคเบิล สภาพทั้งขาดชำรุดห้อยระโยงระยาง ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ที่โดนสายไฟเกี่ยวจนล้ม ล่าสุด รถขนส่งสินค้าขับเกี่ยวสายสื่อสารจนเกิดประกายไฟ ทำให้พ่อค้าแม่ค้าและคนที่สัญจรไปมา ตกใจกลัวหนีไปคนละทิศละทาง และได้รีบแจ้งไปที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหัวหินทันที แต่จนถึงทุกวันนี้ ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูแลแก้ไขเลย อยากให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหัวหิน เข้ามาแก้ไขให้ชาวบ้านด้วย