7HDร้อนออนไลน์

ชื่นชมหมอนางฟ้า แม้เลิกงาน ยังย้อนกลับมาตรวจคุณตา ที่มาไม่ทันนัด

โลกโซเซียลได้พากันแห่ชื่นชม แพทย์หญิงที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี ท่านหนึ่งว่า มีน้ำใจงามเปรียบเหมือนนางฟ้า และเป็นคนดีของสังคมที่พบเห็นได้ยากในสังคมปัจจุบัน หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “สมบัติ อินทร์กอง” ได้โพสต์รูปภาพ คุณตาวัย 78 ปี พร้อมระบุข้อความว่า “โอกาสคนเราไม่เท่ากันจริงๆ ณ.เวลานี้ 16.10 น. คุณตา มีนัดทำอัลตราซาวด์ กับงานรังสีเรา นัดตา  9.00 น. ถามตา ทำไมเพิ่งมาถึงล่ะ ตารู้ใช่ไหมว่า ตามีนัด 9.00 น. ตาบอก ตารู้ ตาปั่นจักรยาน ออกมาตั้งแต่ 9 โมง ออกมารอรถโดยสาร ที่อำเภอศรีเทพ เพิ่งมีรถมา ในแววตาซื่อๆ ของตา น้ำเสียงรู้สึกผิด

เอางัยดีล่ะ หมอเลิกงานล่ะ เรา Tel. หาหมอสิ หมอ:โอเครค่าา บึ่งรถกลับออกมาจากบ้าน มาถึงตรวจให้เสร็จสรรพ ออกผล จัดหารถให้คุณตาเรียบร้อยปลอดภัย อยากจะบอกคุณตา ว่า คุณตาโชคดีมากนะ ที่มาเจอคุณหมอที่ใจดีที่สุด เจอเจ้าหน้าที่ของทีมนี้ก็ใจดีที่สุดเหมือนกัน ทุกคนกุลีกุจอช่วยกันหารถส่งคุณตากลับบ้าน แค่อยากบันทึกความทรงจำดีๆ ในปีใหม่นี้ไว้ (ความสุขที่ได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนร่วมงานที่ดีที่สุด ทีมนี้) ขอบคุณหมอ @หมอหญิง ใจหมอนางฟ้ามากกก หลายๆ ครั้งที่เจอคนไข้หลงมา ไม่มีซักครั้งที่หมอจะปฎิเสธ ขอบคุณความโชคดี ที่ได้ร่วมงาน กับหมอนะคะ ขอให้หมอหญิง มีความสุข  สุขภาพแข็งแรงๆ (คุณตาฝาก ถึงหมอด้วยนะ"

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นางสมบัติ อินทร์กอง อายุ 54 ปี นักรังสีการแพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลวิเชียรบุรี ผู้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจดังกล่าว เล่าว่า นัดคุณตาไว้ 09.00 น.ไม่เห็นมา ก็โทรตามแต่ไม่รับสาย พอ 16.00 น. เลิกงาน ก็ปิดห้องปิดไฟ เห็นตาถือใบนัดมา ก็ถามตาว่าทำไมถึงมาตอนนี้เรานัดตา 09.00 น.ใช่ไหม แกบอกว่า ออกมาตั้งแต่ 09.00 น. แต่ปั่นจักรยานออกมาแล้วฝากไว้ที่ท่ารถ แล้วนั่งรอรถโดยสาร แต่ช่วงนี้ติดปัญหาโควิด-19 รถมีน้อย โดยท่าทางของตาเหมือนรู้สึกผิด ก็เลยโทรรายงานหมอว่าตามาแล้ว เพิ่งมีรถมา คำถามแรกที่คุณหมอพูดคือ อ้าวแล้วแกจะกลับบ้านยังไง ก็เลยตอบว่า ไม่เป็นไรเตรียมการไว้แล้ว คุณหมอก็มาทำให้เรียบร้อย ที่ประทับใจคือคนไข้รอรถจนถึง 16.00 น. ก็ต้องมา มันเหมือนว่า หมอนัดมันสำคัญกับเขามาก ก็เลยช่วยกันออกค่าน้ำมันให้น้องเวรเปลไปส่งตาที่บ้าน

ส่วน แพทย์หญิง วราพร เลิศล้ำสกุลทรัพย์ หรือหมอหญิง รังสีแพทย์ โรงพยาบาลวิเชียรบุรี กล่าวว่า คนไข้ที่มาอัลตราซาวด์ เป็นคนไข้ที่โรงพยาบาลศรีเทพ ส่งตัวมา โดยโรงพยาบาลวิเชียรบุรี จะรับอัลตราซาวด์ตรวจทางรังสีให้กับ 3 อำเภอ คือ วิเชียรบุรี ศรีเทพ และบึงสามพัน ซึ่งพอดีว่าในวันนั้น คนไข้เขามาลำบาก มันติดที่ไม่มีรถ วันนั้นตนลงเวรแล้วตอน 16.00 น. แต่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ก็ขับรถกลับมาโรงพยาบาลทำอัลตราซาวด์ให้ เพราะมันไม่ใช่ความผิดของคนไข้ ซึ่งพบบ่อยที่คนไข้มีปัญหาเรื่องการเดินทาง มันไม่ใช่ความผิดของเขา และเราก็สะดวกกว่า เพราะเรามีรถ เรามาง่ายกว่า จะให้เขามาวันหลังก็จะทำให้เขามาลำบากอีกรอบ ซึ่งเป็นหน้าที่และจรรยาบรรณของเราอยู่แล้ว เป็นการให้ความช่วยเหลือในจุดที่เราทำได้เท่านั้น

ขณะที่ คุณตาเก๋ง สิงห์กันผา อายุ 78 ปี ชาวบ้านซับหินเพลิง ต.โคกสะอาด อ.ศรีเทพ เล่าว่า ปั่นรถจักรยานกว่า 10 กิโลเมตร ออกมาจากหมู่บ้าน เพื่อมาขึ้นรถโดยสารที่ อ.ศรีเทพ กว่าจะมีรถก็เกือบ 15.00 น. เพราะรถมีแค่เที่ยวเดียว เพราะโควิด-19 พอไปถึงโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กำลังเตรียมจะกลับ แต่หมอกลับแล้ว เจ้าหน้าที่ก็โทรตามหมอกลับมาตรวจให้ หมอใจดีร้อยเปอร์เซ็นต์เลย พอตรวจเสร็จใกล้ค่ำ หมอก็จ้างรถให้มาส่งที่บ้าน และให้เงินมาอีก 400 บาท บอกว่าให้ตาเก็บไว้ใช้ จึงเป็นหมอนางฟ้าเหมือนกับที่ทุกคนกล่าวถึงจริงๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง