สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว มือยิงวัยรุ่นในร้านก๋วยเตี๋ยวที่บุรีรัมย์ หนีเข้ากรุง ปมเหตุแค่มองหน้า

ตำรวจตามรวบผู้ต้องหายิงวัยรุ่นในร้านก๋วยเตี๋ยวที่จังหวัดบุรีรัมย์ได้แล้ว หลังหนีมากรุงเทพมหารนคร พร้อมจับผู้ร่วมก่อเหตุได้อีก 1 คน เจ้าตัวสารภาพปมเหตุมองหน้าแล้วเขม่นกัน

ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 3 ร่วมกับตำรวจ สภ.ประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ควบคุมตัว นายทวีชัย สองสี อายุ 25 ปี พร้อมกับ นายชยุตพงศ์ พะดีไทย ชาวอำเภอประโคนชัย มาดำเนินคดี หลังก่อเหตุใช้อายุปืนยิงชายอายุ 24 ปี และหญิงอายุ 18 ปี ได้รับบาดเจ็บในร้านขายก๋วยเตี๋ยว ริมถนนสายประโคนชัย-บ้านกรวด อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อคืนวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา

คดีนี้ตำรวจรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ มือยิง คือ นายทวีชัย แต่ต่อมาสืบสวนทราบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน คือ นายชยุตพงศ์ จึงนำกำลังเข้าไปจับกุมตัวที่บ้านพัก นายชยุตพงศ์สารภาพว่าซุกซ่อนอาวุธปืนไว้ในโพรงดิน บริเวณสันเขื่อนลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จำนวน 2 กระบอก กระบอกแรกเป็นของนายทวีชัย และอีกกระบอกเป็นของชายอายุ 18 ปี ตำรวจจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นตำรวจคุมตัวมาเค้นสอบสวน จนทราบว่านายทวีชัยหนีไปกบดานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ตำรวจจึงนำกำลังเข้าจับกุมนายทวีชัย ได้ที่บริเวณสะพานข้ามคลองกลางซอยเคหะร่มเกล้า 24 เขตลาดกระบัง

นายทวีชัย อ้างว่าวันเกิดเหตุฝ่ายผู้บาดเจ็บมองหน้าเหมือนจะหาเรื่อง เขาจึงโมโห ประกอบกับมีอาการมึนเมาอยู่แล้ว จึงใช้อาวุธปืนที่พกมาด้วยยิงใส่ชายอายุ 24 ปี แต่จังหวะนั้นหญิงอายุ 18 ปี เข้ามาขวางทางปืน ทำให้ถูกยิงเข้าที่กระพุ้งแก้มจนได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย หลังจากนั้นเพื่อนของผู้บาดเจ็บเข้ามาแย่งปืน แต่ถูกนายชยุตพงศ์แย่งปืนกลับคืนมาได้ จึงรีบพากันหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุ

ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายทวีชัยเคยถูกดำเนินคดีพยายามฆ่ามาแล้ว เมื่อต้นปี 2563

ขณะที่ พลตำรวจตรี ภาณุ บูรณศิริ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้สั่งการให้ไปสืบหาว่าอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาใช้ ซึ่งเป็นปืนสั้นลูกโม่แปลงจากบีบีกัน ได้ทำการดัดแปลงที่ร้านใด เพื่อจับกุมผู้ดัดแปลงมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย