ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตำรวจจับเอเยนต์ขายเคนมผง เพิ่มอีก 3 คน พื้นที่สายไหม

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาตำรวจปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ได้คุมตัว นายนพดล นุตตะโยธิน อายุ 20 ปี และ นายนฤเดช ภู่หอม หรือ ฟิวเจอร์ อายุ 19 ปี ได้พร้อมของกลาง ยาเคตามีน ที่ได้จากการค้นตัวและค้นห้องพักที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านอำเภอลำลูกกาคลอง 2 จังหวัดปทุมธานี รวมน้ำหนักประมาณ 23.3 กรัม นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูคต ดำเนินคดี หลังขยายผลจากคดีการจับกุม นางสาวศิริกาญจน์ เชื้อเขตกรรม เอเยนต์ค้ายารายย่อยในพื้นที่ย่านสายไหม ที่รับว่าได้รับยาเสพติดแบบใหม่ หรือ “เคนมผง” มาจากผู้ค้ายารายหนึ่งที่อยู่ย่านลำลูกกา เพื่อนำมาขายให้วัยรุ่นย่านสายไหมในราคากรัมละ 600 บาท

นายนฤเดช รับว่า รับยาเสพติดดังกล่าวมาจากผู้ค้ายาอีกรายที่ชื่อนายอ้วน จากชุมชนวัดลุ่ม เขตสายไหม ซื้อมาจำนวน 10 กรัมในราคา 4,000 บาท เพื่อนำไปขายต่อให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการซื้อไปเสพ

ชุดสืบสวนจึงขยายผลไปจับกุม นายรัตนโชค กีรติโชติ อายุ 21 ปี ที่บ้านพักย่านสายไหม พร้อมของกลางเคตามีนน้ำหนักประมาณ 31.9 กรัม และผู้เสพอีก 1 คน ที่ติดต่อสั่งซื้อยากับนายรัตนโชค เบื้องต้นยอมรับว่า สั่งซื้อยามาจากหญิงคนหนึ่งในพื้นที่ย่านสายไหม ราคากรัมละ 470 บาท เพื่อเตรียมนำไปขายต่อในราคากรัมละ 600 บาท

การจับกุมในพื้นที่สายไหม เป็นคนละคดีกับในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ที่มีผู้ซื้อไปเสพแล้วเสียชีวิต 7 คน อาการโคม่าอีก 2 คน เป็นการแสดงให้เห็นว่า มีการลักลอบนำยาเสพติดที่มีส่วนผสมแบบ "เคนมผง" ไปจำหน่ายในหลายพื้นที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง