ห้องข่าวภาคเที่ยง

อุณหภูมิพื้นราบลดจนหนาวเย็น

โดยสภาพอากาศในตัวเมืองเลย เช้าวันนี้พบว่า หนาวเย็นลงมาก วัดอุณหภูมิพื้นราบได้ต่ำสุด 9 องศาเซลเซียส ส่งผลกระทบต่อพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่ออกไปซื้อหาสินค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองเลย ต้องสวมเสื้อกันหนาว บางคนทนไม่ไหว ต้องใส่หมวก สวมถุงมือด้วย และประชาชนบางส่วนก็ไปออกกำลังกายที่สวนสาธารณะกุดป่อง ซึ่งเป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองเลย เพื่อให้ร่างกายมีความอบอุ่น ส่วนอุณหภูมิที่ยอดภูเรือ เช้าวันนี้ วัดได้ 3 องศาเซลเซียส และที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 3.5 องศาเซลเซียส

ส่วนพื้นที่ริมแม่น้ำโขงที่จังหวัดนครพนม พบว่าประชาชนพากันไปออกกำลังที่ทางเดินออกกำลังกาย และปั่นจักรยานเลียบแม่น้ำโขง และที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช เมืองนครพนม ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ขณะที่ร้านอาหารเช้า เช่น ร้านขายโจ๊ก ช่วงนี้ก็ขายดีพิเศษ ทั้งประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยว พากันไปรับประทานจนแน่นร้าน

เช้าวันนี้ภายในตัวเมืองแม่สาย จังหวัดเชียงราย อากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง และเช่นเดียวกับจังหวัดเลย ที่ประชาชนต้องหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ออกไปตลาดในช่วง โดยเฉพาะที่ตลาดสดนายบุญมั่น หรือย่านการค้าหน้าด่านพรมแดนแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก สะพานมิตรภาพแห่งที่ 1 ประชาชนและนักท่องเที่ยว พากันสวมเครื่องนุ่งกันหนาว เพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย ซึ่งวัดอุณหภูมิต่ำสุดพื้นราบ 9 องศาเซลเซียส แต่หากขึ้นไปที่ยอดดอยช้างมูบ หรือบ้านผาฮี้ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอำเภอแม่สาย อากาศก็จะเย็นลงมาก โดยวัดอุณหภูมิได้เพียง 3 องศาเซลเซียส

ขยับขึ้นไปบนดอย ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้อุณหภูมิลดลง 1 องศาเซลเซียส โดยวัดได้ 6 องศาเซลเซียส จากวานนี้ที่วัดได้ 7 องศาเซลเซียส ทั้งจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน และยอดดอย แต่การท่องเที่ยวในช่วงนี้เงียบเหงา แม้จะเปิดให้เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ในอุทยานฯ ได้ แต่นักท่องเที่ยวก็บางตา โดยเฉพาะที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เงียบเหงามาก แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวไปรอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง