ห้องข่าวภาคเที่ยง

คัดกรองรอบ 2 ผู้ค้า ก่อนเปิดตลาดบางใหญ่ จ.นนทบุรี

เช้าวันนี้ ที่ตลาดกลางบางใหญ่ ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี นายจิรเดช ทองเรือง สาธารณสุขอำเภอบางใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลบางใหญ่ ร่วมทำการตรวจคัดกรองผู้ค้า ของตลาดกลางบางใหญ่รอบ 2 ก่อนเปิดให้ค้าขายพรุ่งนี้ โดยผู้ค้าทุกคนต้องนำเอกสารการตรวจเชื้อโควิด-19 ในรอบแรก มาแสดง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ จะลงพื้นที่ตรวจผู้ค้าและลูกจ้าง ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ วันละ 50 คน โดยคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยงมาตรวจซ้ำ เน้นทุกตลาดในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม ยังไม่พบผู้ติดเชื้อใหม่ ด้านแม่ค้าขนมหวาน บอกว่า มาลงทะเบียนเตรียมเปิดขายพรุ่งนี้ พร้อมตรวจคัดกรองซ้ำรอบ 2 ซึ่งเป็นเรื่องดีที่มีมาตรการเข้มงวด เพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่ามาตลาด ปลอดภัยจากเชื้อ

ส่วนที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2 หรือ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ อำเภอบางบัวทอง สถานที่สำคัญทางศาสนา หลังตรวจพบแม่ครัวชาวเมียนมา 2 คน ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีคำสั่งปิด กักตัว คัดกรองรักษา บุคคล ภายในวัดทั้งพระสงฆ์ เณร ลูกศิษย์ และบุคลากรจำนวนประมาณเกือบ 100 คน ผ่านไปกว่า 14 วันแล้ว ไม่พบติดเชื้อเพิ่ม จึงได้ทำความสะอาดฉีดพ่นฆ่าเชื้อตามจุดต่างๆ พร้อมเปิดอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ตามมาตรการที่เข้มงวด

ที่ศาลเจ้าหน่าจาซาไท่จื้อ ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ประชาชน เข้าไปกราบไหว้สักการบูชาองค์เทพเจ้า หลังมีการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 และเป็นจุดเสี่ยง จึงสั่งปิดห้ามเข้าสักการะ ตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่ เจ้าหน้าที่ได้ฉีดพ่นฆ่าเชื้อทำความสะอาดภายในศาลเจ้าแล้ว ตอนนี้ได้เปิดให้เข้ากราบไหว้สักการบูชาองค์เทพเจ้าต่างๆ ได้แล้ว โดยมีการตั้งจุดตรวจคัดกรองและเว้นระยะห่าง ส่วนผู้ที่เดินทางเข้าไปสักการะมีความมั่นใจมากขึ้น แต่ก็ต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด