ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สุดจะทน ขโมยขึ้นบ้านมาราธอนเขียงยังเอา

คุณผู้ชมที่เราวงแดงให้เห็นเป็นภาพชายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว สวมกางเกงขาสั้น เดินลอยไปลอยมาอยู่ในบ้าน กล้องวงจรปิดจับภาพได้แบบชัดเจน ไม่ใช่เจ้าของบ้าน นี่คือหัวขโมย แต่เดินแบบชิลๆ อย่างกับมาช้อบปิ้งเลยทีเดียว ในมือที่คุณผู้ชมเห็นคือถือรองเท้าอยู่คู่หนึ่ง ยังไม่หนำใจเดินดูอีกสักหน่อยเอ๊ะมีอะไรให้หยิบได้อีกนะ ทันใดนั้นเองก็คว้าเขียงในครัวขึ้นมาอีกอัน ก่อนจะเดินออกบ้านไปอย่างใจเย็น

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ "ธัญพร อินทนิล" ซึ่งก็คือเจ้าของบ้านเกิดเหตุ นำมาโพสต์เตือนภัย ว่า แถวหัวนาซอยเซเว่น ขโมยเข้าบ้านครั้งที่ 5 แล้วรอบนี้ไม่มีอะไรจะเอาแล้วได้แต่เขียงไม้เก่าๆ กับรองเท้าถูกๆ ไม่ต้องมาแล้วนะ แบบนี้ก็ได้หรือเข้ามาขโมยถึง 5 ครั้งแล้ว ทีมข่าว 7HD เราลงพื้นที่ไปพบกับผู้เสียหาย เผยว่าบ้านตัวเองเปิดร้านขายข้าวแกง อยู่ติดถนน ในเขตเทศบาลเมืองปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี พร้อมโอดครวญว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่โดนขโมยขึ้นบ้าน หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าหัวขโมยที่ไหนจะมาขโมยเขียง รองเท้า ก็เพราะก่อนหน้านี้โดนขโมยแล้ว 4 ครั้ง รวมครั้งล่าสุดก็ 5 ครั้ง เจอแบบนี้มาแรมปี ไม่เกรงกลัวกฎหมายเลย ก่อนหน้านี้ได้ไปทั้งถังแก๊ส หม้อหุงข้าว โน้ตบุ๊ก ไอ้ไข่ เงินสด พอโดนบ่อยเข้า จึงพยายามเก็บของมีค่ามิดชิด พอมาล่าสุดเข้าไปในบ้านไม่ได้ ก็เลยเอาไปแค่เขียงไม้เก่าๆ และรองเท้าที่วางไว้หน้าบ้านเท่านั้น พอมาเปิดกล้องวงจรปิดดู ก็เจ็บใจทุกครั้งเพราะคนที่ก่อเหตุคือชายวัยรุ่นคนเดิม แจ้งความไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า จึงนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ลงโซเชียล เพื่อให้เป็นอุทาหรณ์กับคนอื่น รวมถึงหากใครมีเบาะแสจะได้ช่วยแจ้งเพื่อติดตามตัวคนผิดมาดำเนินคดี

ทีมข่าว 7HD โทรไปสอบถามยังสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี ได้ข้อมูลว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่มีเจ้าทุกข์ เพราะผู้เสียหายไม่ได้มาแจ้งความจึงยังไม่ได้ดำเนินการให้ ขณะที่ผู้เสียหายโต้กลับเลยบอกว่าครั้งนี้ไม่ได้แจ้งความจริง เพราะแจ้งไปแล้วถึง 4 ครั้ง หลักฐานกล้องวงจรปิดมีแต่ยังตามจำตัวไม่ได้ ก็เลยหวังพึ่งโซเชียลในการแจ้งเบาะแสคนร้ายแทน ฝากคนเมืองกาญจน์ เป็นหูเป็นตาด้วย หากเจอหัวขโมยรูปพรรณสัณฐานลักษณะนี้ให้แจ้งไปที่ผู้เสียหายได้เลย

ขอบคุณภาพ Facebook : ธัญพร อินทนิล