เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ชายหัวร้อน คว้าหมวกกันน็อกฟาดสาวร้านสะดวกซื้อ ฉุนถูกขอให้ลงทะเบียนก่อน

กล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี บันทึกภาพขณะชายสวมเสื้อสีแดง สะพายเป้ไว้ด้านหน้า กำลังยืนอยู่หน้าร้าน โดยมีพนักงานสาวอยู่ข้างโต๊ะลงทะเบียนภายในร้าน จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินหายไปสักพักก่อนกลับมาอีกครั้ง   คราวนี้เขาถือหมวกกันน็อกมา ก่อนฟาดเข้าที่ใบหน้าพนักงานสาว 1 ครั้ง

จังหวะนั้นแฟนสาวของชายที่ก่อเหตุรีบวิ่งเข้ามาห้าม แต่ชายคนดังกล่าวก็เหมือนยังไม่พอใจพยายามเข้าทำร้ายพนักงานสาวอีกหลายครั้ง จนแฟนสาวของผู้ก่อเหตุ ต้องยกมือไหว้ขอโทษพนักงานแล้วลากตัวชายคนดังกล่าวออกจากที่เกิดเหตุไป   

พนักงานร้านสะดวกซื้อ ที่ถูกทำร้าย เผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเกือบ 07.00 น. ที่ผ่านมา (13 ม.ค. 64) ขณะนั้นแฟนสาวของชายคู่กรณีเดินเข้ามาก่อนและกำลังจะเขียนชื่อ เพื่อลงทะเบียนก่อนเข้าร้านตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เนื่องจากตอนนี้ในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อ จำนวน 10 ราย และถูกประกาศให้เป็นพื้นที่สีแดง

แต่ชายคู่กรณีกลับเดินเข้ามาบอกแฟนสาวว่าไม่ต้องลงชื่อให้เดินเข้าไปเลย เธอได้ยินแบบนั้นจึงเข้าไปบอกว่าทำแบบนี้ไม่ได้และขอความร่วมมือให้ลงทะเบียนก่อน ชายดังกล่าวกลับไม่พอใจอย่างหนักแล้วตะคอกใส่เธอว่า “มาซื้อของ ไม่ได้มาขอ หากให้ลงทะเบียนก็ไม่ซื้อ” จากนั้นชายรายนี้ก็ตะโกนเรียกแฟนสาวให้ออกไปนอกร้าน

ชายคนดังกล่าวเดินไปที่รถพร้อมหันมาด่าทอเธอและยังอ้างว่าร้านอื่นไม่เห็นต้องลงทะเบียน เธอจึงตอบกลับไปว่า เธอต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางร้าน จังหวะนั้นชายดังกล่าวเดินกลับมาแล้วใช้หมวกกันน็อกฟาดที่ใบหน้าเธอแถมยังท้าต่อยกับเธอด้านนอกร้าน  จากนั้นก็พูดข่มขู่ว่าเดี๋ยวเลิกงานเจอกันทำให้เธอหวาดกลัวอย่างมากว่าชายดังกล่าวจะกลับมาทำร้ายเธอซ้ำ

ล่าสุดผู้ก่อเหตุได้เข้าพบตำรวจแล้ว โดยอ้างว่าไม่รู้ว่าต้องลงชื่อก่อนเข้าร้าน พอถูกเตือนให้ลงชื่อจึงเกิดความโมโห ขณะนี้ทั้ง 2 ฝ่าย กำลังอยู่ระหว่างเจรจาไกล่เกลี่ย หากทางผู้เสียหายประสงค์จะเอาผิด ตำรวจก็จะพิจารณาแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป