เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมตัวทำแผนฯ ชายโหดยิงอริเสียชีวิตกลางทุ่งนา ปมแค้นถูกล้อชื่อเล่น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บ้านค้อ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตกลางทุ่งนาพื้นที่อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร เมื่อไปถึงพบศพ นายณัฐพงษ์ คนกล้า หรือนายเท่ อายุ 25 ปี สภาพถูกยิงเข้าที่ศีรษะหลายนัด

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายวรศักดิ์ คนตรง หรือนายอ๊บ อายุ 29 ปี ได้หลบหนีไปซ่อนตัวบนภูเขา กระทั่งล่าสุดตำรวจรวบตัวได้แล้วพร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  นายวรศักดิ์ให้การว่าก่อนเกิดเหตุเขากำลังก่อไฟ เพื่อเตรียมทำอาหารอยู่ที่ใต้ถุนบ้าน จากนั้นนายณัฐพงษ์ ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาแล้วเรียกให้เขาออกไปหาก่อนจะพูดจาล้อเลียนชื่อเล่นของเขาคล้ายเสียงร้องของกบ ตอนนั้นเห็นว่าอีกฝ่ายเมาจึงไม่ได้นึกโกรธและไล่ให้กลับบ้าน    

แต่ปรากฏว่าคู่กรณีไม่ยอมไปแถมยังล้อเลียนชื่อเขาไม่หยุด ตอนนั้นรู้สึกโมโหอย่างมากประกอบกับหิวข้าว จึงเดินไปหยิบปืนซึ่งบรรจุกระสุนไว้เตรียมไปยิงหนูนา ออกมายิงใส่คู่กรณี ด้วยความตกใจจึงรีบหลบหนีขึ้นไปซ่อนตัวอยู่บนภูเขาก่อนจะถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้

แม่ของผู้เสียชีวิต เผยว่าก่อนเกิดเหตุลูกชายได้ชวนเพื่อนมาดื่มสุราที่บ้าน แต่ก็ไม่ถึงขั้นเมาจนขาดสติ จากนั้นได้บอกกับเธอว่าจะขี่รถไปส่งเพื่อนที่อยู่อีกหมู่บ้าน แต่จากนั้นลูกชายก็หายตัวไปทั้งคืนกระทั่งมีชาวบ้านมาบอกว่าลูกชายเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา ตอนแรกคิดว่าเกิดอุบัติเหตุรถล้ม แต่พอรู้ว่าลูกถูกกระหน่ำยิงเข้าที่ศีรษะอย่างโหดเหี้ยมก็รับไม่ได้ จึงอยากให้ผู้ก่อเหตุได้รับโทษสูงสุด คือ ประหารชีวิต

เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป