เจาะประเด็นข่าวค่ำ

พบศพชายเสียชีวิตปริศนาคาคอนโดฯ ย่านบางบัวทอง ตำรวจเร่งพิสูจน์ คาดเหยื่อเคนมผง

พบศพชายเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณห้องซักผ้าของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี สภาพศพมีน้ำลายฟูมปากและมีคราบสีขาวติดอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าตรวจสอบเหตุ ให้ข้อมูลว่าขณะที่มาถึงชายคนดังกล่าวยังไม่เสียชีวิต โดยผู้พักอาศัยระบุว่าเห็นเขานอนหมดสติตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ไม่มีใครรู้จัก เจ้าหน้าที่จึงใส่ชุด PPE เข้าไปตรวจสอบ พร้อมพยายามปั๊มหัวใจช่วยเหลือแต่ไม่สำเร็จ

จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิต เป็นชายอายุ 33 ปี เดินทางมาที่คอนโดฯ แห่งนี้ พร้อมกับเพื่อนเมื่อคืนที่ผ่านมา (12 ม.ค. 64) ซึ่งเพื่อนให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่าเขาเสพยาก่อนเสียชีวิต

เมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดคอนโดฯ ที่เกิดเหตุ พบว่าช่วงเช้าชายคนดังกล่าวเดินไปมาที่ห้องซักผ้าของคอนโดฯ ก่อนจะนั่งที่เก้าอี้ ไม่นานก็ล้มลงไปนอนกับพื้นจนมีผู้มาพบในสภาพน้ำลายฟูมปาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุตำรวจขึ้นไปตรวจห้องพักของกลุ่มผู้เสียชีวิต พบซองพลาสติกใสขนาดเล็กด้านในเป็นยาเสพติดผงสีขาว จึงเก็บไว้ตรวจสอบ พร้อมคุมตัวกลุ่มเพื่อนและหญิงสาวเจ้าของห้องพักที่คอนโดฯ มาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุ โดยทั้งหมดยอมรับว่ามีการเสพเคตามีนกันในห้อง แต่ชายอายุ 33 ปี ไม่ได้ขึ้นไปเสพพร้อมกัน โดยรออยู่ที่รถกับเพื่อนอีก 4 - 5 คน คาดว่าน่าจะเสพยากันที่รถหรือเสพมาจากที่อื่นก่อนจะไปหมดสติที่เกิดเหตุ

ตำรวจระบุว่า จากการสอบสวนหญิงสาวเจ้าของห้อง ให้การว่าปกติเธอทำงานเป็นพีอาร์สถานบันเทิง แต่ช่วงนี้ร้านปิด เพื่อนจึงเดินทางมาหาที่ห้องพักและมีการเสพยากัน แต่ปฏิเสธว่าไม่รู้จักกับผู้เสียชีวิต คาดว่าเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที ซึ่งเธอไม่ได้ให้ขึ้นไปที่ห้องด้วย จึงไม่รู้ว่าเสียชีวิตได้อย่างไร ส่วนยาที่เสพมีเพื่อนผู้หญิงอีกคนเป็นคนนำมาให้ ขณะที่การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ายาเสพติดที่พบในห้องพักเป็นเคตามีน แต่ยังไม่สามารถระบุได้ชัดว่ามีสารเสพติดอื่นผสมด้วยหรือไม่ ต้องรอผลอย่างละเอียด

หลังสอบสวนตำรวจคุมตัวทั้งหมดไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาล พร้อมทั้งเร่งติดตามตัวหญิงสาวที่เป็นคนนำยาเสพติดมาให้เสพ เพื่อมาสอบสวนว่ายาดังกล่าวเป็นเคนมผงที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้หรือไม่ และขยายผลแหล่งที่มา นอกจากนี้ตำรวจยังได้ประสานญาติผู้เสียชีวิต ได้ข้อมูลว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว จึงไม่แน่ใจสาเหตุการเสียชีวิต ต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์อีกครั้ง