เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ตำรวจเร่งขยายผลหาต้นตอของเคนมผง ย่านสายไหม หลังจับผู้ค้าได้เพิ่ม 3 คน

ความคืบหน้ากรณีที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 นำกำลังเข้าจับตัว นางสาวศิริกานต์ เชื้อเขตกรรม อายุ 23 ปี ภายในบ้านพักหลังหนึ่ง ย่านวัดเกาะ เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร พร้อมยาเสพติดเป็นเคตามีนสูตรใหม่ หรือ เคนมผง แบ่งบรรจุอยู่ในซองขนาดเล็ก 6 ซอง

ซึ่งต่อมาตำรวจสืบสวนขยายผลหลังนางสาวศิริกาญจน์ อ้างว่ารับยาเสพติดมาจากชายคนหนึ่งที่พักอยู่ที่คอนโดมิเนียม ย่านลำลูกกาคลอง 2 จึงเข้าตรวจสอบ พบตัวนายนฤเดช ภู่หอม เดินอยู่บริเวณหน้าคอนโดมิเนียมดังกล่าว จึงเรียกตรวจค้นจนพบยาเคตามีนอยู่ในกระเป๋ากางเกง จำนวน 8 กรัม จากนั้นตำรวจขยายผลต่อ ไปจับนายนพดล นุตตะโยธินและค้นห้องพักพบยาเคตามีนเพิ่มอีก 18 กรัม จึงคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม กระทั่งตามจับนายรัตนโชค กีรติโชติ พร้อมของกลางเคตามีน น้ำหนักประมาณ 31.9 กรัม ที่ได้จากการตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ย่านสายไหม

พันตำรวจเอกอำนาจ กาหลง ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลสายไหม เปิดเผยว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำ นายรัตนโชค พบว่ารับยาดังกล่าวมาจากผู้ค้ารายหนึ่งย่านสายไหม ในราคากรัมละ 470 บาท และเตรียมจะนำไปขายต่อให้ผู้เสพในราคากรัมละ 600 บาท

นายรัตนโชค อ้างว่าไม่ใช่เครือข่ายเดียวกับนางสาวศิริกาญจน์ ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ส่วนยาเครับมาจากคนอื่นไม่ขอเปิดเผยว่ารับจากใคร เมื่อสอบถามว่าที่รับมาคือ เคนมผงหรือไม่ นายรัตนโชค กลับพูดจาวกวน

ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งหาความเชื่อมโยงของกลุ่มผู้ค้าในพื้นที่สายไหม ว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ สน.วัดพระไกรหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ายังไม่มีความเชื่อมโยงกัน หลังจากนี้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ตรวจสอบหาสารเสพติดที่พบอย่างละเอียดอีกครั้ง