ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายงัดบ้านตำรวจ สภ.คลองด่าน ใช้มีดจี้ลูกสาวจับมัดมือ ชิงมือถือหลบหนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายล้วงคองูเห่า งัดบ้านตำรวจ สภ.คลองด่าน โดยใช้มีดจี้ลูกสาวอายุ 17 ปี และจับมัดมือไขว้หลัง ก่อนชิงโทรศัพท์มือถือหลบหนีไป คาดเป็นคนงานก่อสร้างในละแวกใกล้เคียง

ราว 20.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.บางปู ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลบางปู อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายปีนเข้าไปลักทรัพย์ และใช้มีดจี้บังคับลูกสาวเจ้าของบ้านมัดมือไขว้หลัง ขังอยู่ในห้องนอน

ที่เกิดเป็นบ้านหรู 2 ชั้น พบว่าเป็นบ้านของตำรวจ สภ.คลองด่าน ยศร้อยตำรวจเอก ตรวจสอบบริเวณหน้าต่างห้องนอนชั้น 2 พบมีร่องถูกงัด ภายในห้องถูกรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนห้อง และที่ห้องนอนที่อยู่ติดกันก็พบว่าถูกรื้อข้าวของกระจัดกระจายเช่นกัน

โดยมีสาวอายุ 17 ปี ถูกมัดมือไขว้หลังนั่งอยู่ในห้องนอนด้วยหน้าตาตื่นตกใจ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือแก้มัดออกมาได้ เธอเล่าว่าช่วงกลางวันอยู่บ้านคนเดียว ส่วนพ่อไปเข้าเวรที่ สภ.คลองด่าน ขณะที่ผู้เป็นแม่ออกไปทำงานที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ กับน้องชายคนเล็ก และกลับเข้ามาประมาณ 19.30 น. เธอจึงลงไปนั่งกินข้าวเย็นด้วย 

กระทั่งกินข้าวเสร็จจึงเดินกลับขึ้นมาบนห้องนอนชั้น 2 ได้ยินเสียงคล้ายมาเดินอยู่ในห้องนอนติดกัน จึงคิดว่าเป็นแม่ และเดินออกมา จู่ ๆ มีคนร้ายเป็นผู้ชาย ผลักประตูสวนเข้ามา จนเธอล้มนั่งลงกับพื้น คนร้ายจึงตรงเข้ามานั่งคร่อม ใช้มีดปลายแหลมจี้ที่คอ และใช้เสื้อยืดสีขาวที่อยู่ในห้อง จับเธอมัดมือไขว้หลัง และบังคับไม่ให้ส่งเสียงร้อง แต่เธอร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้ร้ายตกใจคว้าเอาโทรศัพท์มือถือของเธอวิ่งหนีออกจากห้องไปเข้าห้องนอนด้านข้าง และล็อกประตูห้อง จากนั้นปีนหลบหนีออกทางหน้าต่างไป แม่จึงรีบโทรบอกพ่อให้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนงานก่อสร้างที่อยู่ในระแวกใกล้เคียง จึงได้กระจายกำลังออกสืบสวนหาเบาะแส เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป