เช้านี้ที่หมอชิต

ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ รวบพนักงาน 24 คน พบเงินหมุนเวียน 200 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกทลายเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่ในกรุงเทพมหานคร รวบพนักงานพร้อมผู้ดูแล 24 คน พบมีเงินหมุนเวียน 200 ล้านบาท

ช่วงเย็นวานนี้ (13 ม.ค.) ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ร่วมกับ ตำรวจ สน.โคกคราม นำกำลังเข้าบุกค้นบ้านหลังหนึ่ง แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่ามีการแอบลักลอบชักชวนเล่นพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์

โดยบ้านหลังดังกล่าวมี 3 ชั้น แบ่งเป็นโซนที่พัก และโซนทำงาน มีหญิงอายุ 40 ปี รับเป็นผู้ดูแล จึงจับพนักงานได้ทั้งหมด 24 คน พร้อมยึดของกลางคอมพิวเตอร์ 24 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ โพยพนันประเภทต่าง ๆ รายชื่อลูกค้า และของกลางอื่น ๆ อีกหลายรายการ

นอกจากนี้ ยังได้บุกค้นห้องพักในคอนโดฯ แห่งหนึ่ง ย่านเสรีไทย แต่คนร้ายไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ตำรวจจึงยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในห้องพักมาตรวจสอบ

ตำรวจระบุว่า ตรวจสอบพบกลุ่มผู้ต้องหาเช่าบ้านหลังดังกล่าวมาแล้ว 1 ปี โดยทั้งหมดทำหน้าที่ชักชวนให้คนเข้ามาเล่นพนันในเว็บไซต์ ผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้โพรไฟล์ปลอม โดยจะได้รับส่วนแบ่งจากผู้แทงพนัน หากไม่ได้จะนำบัญชีของนักพนันไปโพสต์ประจาน นอกจากนี้ กลุ่มผู้ต้องหายังได้รับเงินเดือน เดือนละ 10,000 บาท และมีโบนัสแยกต่างหาก

เบื้องต้น คาดว่าขบวนการดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนประมาณ 200 ล้านบาท โดยจะนำข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาร่วมกันต้มน้ำกระท่อมเสพด้วย จึงแจ้งข้อหาชักชวนให้มีการเล่นพนัน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กระท่อม) ก่อนคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดี