สนามข่าว 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ มือยิงคู่อริทิ้งศพกลางทุ่งนา แค้นถูกล้อชื่อเล่น

คดีที่ชายอายุ 25 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในพื้นที่อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร โดยตำรวจใช้เวลาตามสืบหาเบาะแสคนร้ายนาน 2 สัปดาห์ จึงจับกุมผู้ต้องก่อเหตุได้ อ้างลงมือสังหารเพราะแค้นถูกล้อชื่อเล่น

ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร และตำรวจ สภ.บ้านค้อ คุมตัว นายวรศักดิ์ คนตรง อายุ 29 ปี ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนแก๊ปยิง นายณัฐพงษ์ คนกล้า อายุ 25 ปี เสียชีวิตบริเวณป่าไผ่กลางทุ่งนาของชาวบ้าน ในตำบลโพนงาม อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร เหตุเกิดคืนวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่เพิ่งมาตามจับตัวได้และเมื่อวานนี้ (13 ม.ค.) นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จุดเกิดเหตุที่ผู้ต้องหาให้การว่า นายณัฐพงษ์ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดแล้วตะโกนเรียกให้ออกจากกระท่อมไปหา พอเจอหน้ากันอีกฝ่ายกลับพูดจาท้าทาย ล้อเลียนชื่อเล่นของตนเองที่ชื่อว่า "อ๊บ ๆ ๆ" วนซ้ำ ๆ แถมยังเลียนเสียงคล้ายเสียงร้องของกบอีกด้วย จังหวะพยายามข่มอารมณ์ไว้เพราะเห็นว่าอีกฝ่ายอยู่ในอาการเมาสุรา จึงไล่กลับ แต่นายณัฐพงษ์ไม่ยอมกลับดึงดันจะอยู่แล้วพูดจาล้อเลียน ก่อกวนตนเองไม่หยุด ทำให้โมโหไปหยิบอาวุธปืนแก๊ปที่บรรจุกระสุนเตรียมไว้ยิงหนูนาวางอยู่บนแคร่ในกระท่อม มาเล็งยิงไปที่ผู้เสียชีวิตล้มลงจมกองเลือด ด้วยความตกใจจึงรีบหนีขึ้นไปซ่อนตัวอยู่บนภูเขา จนมาถูกจับกุมได้ในที่สุด  

ขณะที่ นางหอม คนกล้า อายุ 51 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เผยว่าคืนเกิดเหตุเพื่อนมาช่วยกรอกข้าวเปลือกที่บ้าน และได้มีการดื่มสุรา แต่ไม่ถึงขั้นเมาขาดสติ ก่อนถูกพบถูกพบเป็นศพถูกยิง ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์ออกไปโดยบอกว่าจะไปส่งเพื่อนที่อยู่อีกหมู่บ้าน จากนั้นก็หายไปทั้งคืน กระทั่งมีชาวบ้านมาบอกว่าพบศพลูกชาย ตนเองในฐานะแม่ ทันทีที่รู้ว่าตาตำรวจจับผู้ก่อเหตุได้แล้ว จึงมาดูหน้าถึงที่โรงพัก โดยอยากให้ผู้ก่อเหตุถูกดำเนินคดีได้รับโทษสูงสุดถึงขั้นประหารชีวิต

จากการกระทำดังกล่าวส่งผลให้ นายวรศักดิ์ คนตรง ถูกดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนส่งตัวฝากขังศาลต่อไป