สนามข่าว 7 สี

เชือกปริศนาขึงขวางถนน หนุ่มขี่ จยย.ผ่านกลางดึก ถูกบาดหวิดคอขาด

ขับขี่รถจักรยานยนต์ในเวลากลางคืน โดยเฉพาะสถานที่เปลี่ยว ต้องระมัดระวังให้ดี มิฉะนั้นอาจเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันแบบนี้ เมื่อชายอายุ 21 ปี ไปเจอเชือกปริศนาจึงขวางถนน จนให้เชือกบาดคอได้รับบาดเจ็บ

เป็นภาพสภาพบาดแผลที่บริเวณลำคอ มีความยาวประมาณ 4 นิ้ว โดยผู้บาดเจ็บก็คือ นายอำพล ตีบกระโทก อายุ 21 ปี อาชีพขายสินค้าออนไลน์ ชาวบ้านตำบลนางรอง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์

ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ช่วง 23.00 น. ของวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ขณะกำลังเขาขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีแฟนสาวซ้อนท้าย ตามเส้นทางบ้านหนองตาโรง-บ้านคอกควาย ไปยังตัวอำเภอนางรอง แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนที่ไม่มีไฟส่องสว่าง มีเพียงแสงสว่างจากไฟหน้ารถเท่านั้น จู่ ๆ รถก็เสียหลักคล้ายกับไปเกี่ยวกับอะไรสักอย่าง และรู้สึกเจ็บ ๆ แสบ ๆ ที่บริเวณลำคอ แต่ก็ไม่กล้าจอดรถดู เพราะกลัวเป็นอันตราย จึงรีบขี่รถผ่านไป กระทั่งไปถึงจุดที่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ก็ตรวจดูพบบาดแผลที่ลำคอคล้ายถูกเชือกบาดเป็นรอยยาว แต่ขณะเกิดเหตุเคราะห์ดีที่ขี่รถมาไม่เร็วมาก มิฉะนั้นอาจถูกบาดลึกจนถึงหลอดลม ทำให้บาดเจ็บสาหัส หรืออาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

หลังเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ทราบ ก่อนที่จะเดินทางมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง แต่ก็ไม่พบเชือกขวางถนนแต่อย่างใด มีร่องรอยเถาวัลย์ที่มีรอยฉีกขาดเท่านั้น ก่อนจะไปแจ้งลงบันทึกประจำวัน สภ.ในท้องที่ โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นเชือกว่าวที่มีคนมาผูกกับต้นไม้ข้างทาง แล้วไม่แกะออก เมื่อถูกลมพัดเชือกจึงหย่อนลงมาขวางถนน จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว