สนามข่าว 7 สี

ล้วงคองูเห่า คนร้ายงัดบ้าน ใช้มีดจี้คอ-มัดมือลูกสาว รอง.สวป. หวังลักทรัพย์

เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปงัดบ้านหลังหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมทั้งใช้มีดจี้คอ และจับลูกสาวเจ้าของบ้านมัดมือไพล่หลัง โดยไม่รู้ว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนายตำรวจ ยศร้อยตำรวจเอก

ตำรวจ สภ.บางปู จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนร้ายปีนเข้าไปลักทรัพย์ภายในหลังหนึ่ง ในตำบลบางปู อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ และใช้มีดจี้บังคับลูกสาวเจ้าของบ้าน พร้อมทั้งมัดมือไพล่หลังขังอยู่ในห้องนอน ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านของนายตำรวจ ยศร้อยตำรวจเอก ซึ่งเป็นรองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.คลองด่าน ในจังหวัดสมุทรปราการ โดยบริเวณหน้าต่างห้องนอนชั้นสองถูกงัดจนตัวล็อกหน้าต่างหัก ภายในบ้านข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย โดยมีลูกสาวของเจ้าของบ้านเป็นเยาวชนหญิงอายุ 17 ปี ถูกมัดมือไพล่หลัง นั่งอยู่ในห้องนอนด้วยอาการตื่นตระหนก ส่วนคนร้ายปีนหน้าต่างกระโดดลงหลังบ้านหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบรอยเท้าของคนร้ายซึ่งปีนขึ้นมาที่กำแพงหลังบ้าน ก่อนจะงัดหน้าต่างเข้ามา จึงประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายตามจุดต่าง ๆ เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ

เยาวชนหญิงอายุ 17 ปี ผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ในบ้านกับน้องชาย พ่อกับแม่ออกไปทำงาน ขณะเกิดเหตุเธอกำลังจะเดินขึ้นไปหยิบของบนห้องนอน ได้ยินเสียงคล้ายคนเดินอยู่ในห้องนอนของพ่อแม่ เธอจึงเดินไปเปิดประตูห้องดังกล่าว และพบคนร้ายเป็นชายปิดบังใบหน้า ผลักประตูสวนออกมา จนเธอล้มลง คนร้ายจึงใช้มีดปลายแหลมจี้ที่ลำคอและใช้เสื้อมัดมือเธอไพล่หลัง และบังคับไม่ให้ส่งเสียงร้อง แต่เธอตกใจจึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายตกใจ และคว้าโทรศัพท์มือถือของเธอก่อนวิ่งหลบหนีทางหน้าต่าง

หลังเกิดเหตุ ร้อยตำรวจเอกเจ้าของบ้านได้ตรวจสอบความเสียหาย พบว่าคนร้ายรื้อค้นข้าวของภายในบ้านเกือบทุกห้อง บานหน้าต่างพังเสียหายจากการถูกงัดแงะ แต่คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินของมีค่าใด ๆ ไปเลย ได้เพียงโทรศัพพ์มือถือของลูกสาวเครื่องเดียว